Fri, 11 / 2014 1:50 am | ngan123

Trong cuộc sống của bạn cũng không thiếu được những lần phải chuyển nhà sang nhà mới, có thể bạn vì chuyển nơi ở nên chuyển nhà, có thể vì bạn chuyển địa điểm công tác nên chuyển nhà hoặc là vì một lý do cá nhân nào đấy mà bạn cần chuyển nhà. Mỗi […]

Trong cuộc sống của bạn cũng không thiếu được những lần phải chuyển nhà sang nhà mới, có thể bạn vì chuyển nơi ở nên chuyển nhà, có thể vì bạn chuyển địa điểm công tác nên chuyển nhà hoặc là vì một lý do cá nhân nào đấy mà bạn cần chuyển nhà.
Mỗi một lần chuyển nhà tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và công sức, chính vì thế bạn cần phải có những kinh nghiệm “giắt túi” để giải quyết gọn gàng, tốt nhất mọi công việc mỗi lần chuyển nhà.


1. Lập danh sách công việc

Mỗi lần chuyển nhà bao giờ cũng có vô vàn công việc quan trọng đang chờ đón bạn,và bạn thì khó mà có thể nhớ hết được toàn bộ các công việc như vậy và rất có thể bỏ sót một công việc nào đó, chính vì vậy nên trước khi có quyết định chuyển nhà bạn nên lập trước một dánh ách công việc cần làm, vật liệu cần mua, các dịch vụ chuyển nhà cần tìm hiểu và tham khảo… để có thể sắp xếp thời gian làm việc chu đáo,tránh sảy ra những sai  sót không đáng có khi chuyển nhà.
Cần có danh mục công việc cụ thể khi chuyển nhà

2. Sử dụng các vật dụng hỗ trợ

Các vật dụng hỗ trợ trong quá trình chuyển nhà bao gồm băng keo, thùng cac tông và các đồ hỗ trợ khác như thang, kéo, búa…. Đừng trông chờ toàn bộ vào dịch vụ chuyển nhà trọn gói mà chính bạn cần phải chủ động mọi thứ để công việc có thể hoàn tất tốt hơn và thuận tiện hơn, tránh những tới lúc chuyển nhà bạn lại phải bỏ thêm thời gian chạy đi khắp nơi lo lắng mượn đồ hoặc mua đồ nhé.

3. Cách sắp đồ 

Thông thường khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì hộ phải sắp đồ và đóng gói cho bạn, tuy nhiên có những thứ mình cũng không thể để cho dịch vụ chuyển nhà tới sắp xếp và đóng gói được như quần áo , giày dép, đồ trang sức, tài liệu cá nhân… cách đóng gói tốt nhất là bạn hãy sắp xếp những thứ cùng loại và thường đi theo bộ, theo cặp với nhau vào túi buộc riêng trước khi cho vào thùng đóng gói để có thể dễ phân biệt nhé.
Ngoài ra mỗi thùng đóng gói đồ bạn nên đánh dấu ở bên ngoài để tới khi sắp đồ đạc lên xe phía dịch vụ chuyển nhà có thể bố trí hợp lý nhất. 

4. Đóng gói dần

Bạn đừng bao giờ để giáp tới ngày chuyển nhà mới tiến hành đóng gói đồ đạc, hãy đóng gói dần những thứ bạn không thường dùng tới vào mỗi lúc rảnh rỗi để tránh cho tới lúc chuyển nhà bị dồn ứ công việc quá nhiều, điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian

5. Chú ý đồ quan trọng

Bao giờ trong nhà bạn cũng có một số đồ đạc quan trọng như tiền bạc, đồ trang trí đắt tiền, trang sức hay giấy tờ quan trọng, lời khuyên tốt nhất của Helios dành cho bạn là bạn nên tự sắp xếp , đóng gói đồ đạc này và đánh dấu thật cẩn thận và thường xuyên chú ý tới nếu bạn không thể tự vận chuyển được
Bài viết cùng chuyên mục