Thu, 06 / 2019 9:02 am | helios

Các bậc phụ huynh nào cũng mong muốn mang lại những điều tốt nhất đến con cái của mình chính vì vậy họ quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất để tạo cho con cảm thấy hạnh phúc và phát triển theo đúng với lứa tuổi của mình. Đối với bé gái, việc lựa […]

Các bậc phụ huynh nào cũng mong muốn mang lại những điều tốt nhất đến con cái của mình chính vì vậy họ quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất để tạo cho con cảm thấy hạnh phúc và phát triển theo đúng với lứa tuổi của mình. Đối với bé gái, việc lựa chọn nội thất như thế nào thì phù hợp? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Dựa theo sở thích của bé

Theo các chuyên gia, ở mỗi một độ tuổi nhất định thì suy nghĩ, sở thích của các bé sẽ thay đổi do đó tùy theo độ tuổi mà bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất sao cho phù hợp. Với những trẻ còn nhỏ thì thường thích những món đồ dễ thương nhưng đến độ tuổi 15 của các bé gái là lúc các bé đang dần bước vào quá trình thay đổi về tư duy và cảm xúc.

Chính vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ cho bé gái 15 tuổi các bậc phụ huynh nên hỏi con của mình thích những món đồ như thế nào để từ đó có sự lựa chọn sao cho phù hợp và tránh trường hợp mua xong rồi nhưng trẻ không thích điều này ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.  

36

Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng trong một bố cục phòng ngủ cho bé gái mà vô mẹ cần phải quan tâm. Theo đó, có thể bé gái của bạn yêu thích một loạt các màu sắc tươi sáng, rực rỡ cho căn phòng của mình hoặc có thể là những màu trầm hơn.

Bàn cần phải giải thích cho các bé là nên lựa chọn những màu sắc nào cho phòng ngủ trong những tone màu mà bé yêu thích. Tuy nhiên, đối với những không gian nhỏ thì việc phối quá nhiều màu sắc cũng không nên vì chúng khiến không gian trở lên bí bách và cảm giác càng chật chội hơn.

Đối với phần màu sơn tường, nếu như các bạn muốn tạo sự khác biệt hoặc bé là một người cá tính thì việc phối các màu sắc với nhau sẽ là thành một ý tưởng mà bạn nên quan tâm và có thể thử làm theo ý trẻ.

37

Tính tiện ích

Tính tiện ích cũng là điều mà các bậc cha mẹ cần nghĩ đến. Một căn phòng ngủ cho bé với các đồ vật kiêm nhiều chức năng khác nhau không những giúp căn phòng gọn gàng hơn mà còn tiết kiệm diện tích cũng như giúp bé có thể khám phá thêm những đồ vật xung quanh. Theo đó, ngoài việc ngủ, những đứa trẻ có thể bày đồ chơi, đọc truyện, nghe nhạc…bất kỳ lúc nào mà chúng cần.

Bài viết cùng chuyên mục