Mon, 12 / 2018 7:06 pm | helios

Bàn học là một trong những dụng cụ không thể thiếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập cũng như sức khỏe của các bé và đây chính là đồ dùng cần thiết đối với các bé ở độ tuổi đến trường. Do đó, việc lựa chọn mẫu bàn học phù hợp […]

Bàn học là một trong những dụng cụ không thể thiếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập cũng như sức khỏe của các bé và đây chính là đồ dùng cần thiết đối với các bé ở độ tuổi đến trường. Do đó, việc lựa chọn mẫu bàn học phù hợp là điều được nhiều phụ huynh quan tâm cũng như thắc mắc bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian cũng như quá trình học tập của con. Dưới đây là một số cách lựa chọn bàn học trẻ em bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn theo độ tuổi

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn chiều cao bàn ghế học sinh phụ thuộc vào độ tuổi và sự phát triển của trẻ do đó các bậc phụ huynh nên chon những mẫu bàn học trẻ em cao cấp phù hợp. Ví dụ đó là:

-Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: Thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.

-Với trẻ ở độ tuổi tiểu học: Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).

-Với trẻ ở bậc trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).

2073-3

Lựa chọn chất liệu

Đây cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh cực kỳ quan tâm, trên thực tế những chất liệu như: nhựa, nhôm hay kim loại sắc khiến trẻ dễ bị va đập gây chấn thương, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con bạn. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó chính là nên lựa chọn những mẫu bàn học trẻ em bằng gỗ bởi chất liệu gỗ có độ bền cao, sử dụng trong thời gian dài, thân thiện với môi trường và an toàn đối với sự phát triển của trẻ cho nên được rất nhiều người tin cậy và lựa chọn.

ban-tre-em-21-2

Lựa chọn màu sắc

Theo các chuyên gia, màu sắc giúp trẻ phát triển não bộ rất tốt, do đó bạn nên chọn màu sắc bàn học theo sở thích của con. Do đó bạn nên chọn mua bàn có màu nhẹ, trung tính và tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến trẻ khó phát huy được trí tưởng tượng, sáng tạo.

Lựa chọn kích thước

Việc lựa chọn kích thước cũng là một trong những yêu tố rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tư thế vóc dáng của trẻ sau này. Theo nghiên cứu, một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

 giuong-tang-tre-em-co-ban-hoc-8811b-693701j23666

Việc lựa chọ kích thước bàn phù hợp giúp con yêu của bạn thoải mái trong thời gian học tập cũng như tránh ảnh hưởng đến cột sống.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc bàn học phù hợp cho những thiên thần bé nhỏ của mình nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục