Fri, 02 / 2017 1:14 am | ngan123

Có khá nhiều người khi sử dụng phong cách thiết kế nội thất đẹp cho phòng ăn đều yêu thích những nét đẹp cổ điển khó có được, đặc biệt là các nét đẹp cổ điển mang phong cách phương tây, đây cũng được xem là một trong những điểm nhấn cực kỳ quan trọng […]

Có khá nhiều người khi sử dụng phong cách thiết kế nội thất đẹp cho phòng ăn đều yêu thích những nét đẹp cổ điển khó có được, đặc biệt là các nét đẹp cổ điển mang phong cách phương tây, đây cũng được xem là một trong những điểm nhấn cực kỳ quan trọng để nội thất căn phòng càng thêm nổi bật hơn.

1. Điểm nhấn cho phòng ăn cổ điển

Thông thường khi thiết kế nội thất, muốn thiết kế một căn phòng ăn có nội thất cổ điển có thể giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng càng thêm sang trọng, đẳng cấp và tinh tế hơn rất nhiều, đây cũng là giải pháp giúp nội thất căn phòng càng thêm bắt mắt, thu hút hơn.

Một phòng ăn được thiết kế với nội thất cổ điển và được chau chuốt chuyên nghiệp hơn sẽ giúp làm tăng thêm khả năng sáng tạo của bạn, tạo ra sự đặc biệt và độc đáo cho căn phòng.

Giải pháp thiết kế nội thất đẹp dành cho phòng ăn

Tuy những yếu tố cổ điển khi thiết kế nội thất đều là những yếu tố kề thừa từ những thành tựu trước đó, có thể thấy được ở nhiều nơi, nhưng bạn hoàn toàn có thể hòa quện giữa yếu tố cổ điển với phong cách hiện đại tạo thành một phong cách đầy độc đáo cho nội thất phòng ăn trong gia đình bạn, có khi chỉ cần một vài đường nét không quá cầu kỳ nhưng vẫn có thể tạo thành một nghệ thuật khi trang trí phòng ăn đấy nhé.

2. Chọn gam màu thiết kế cho phòng ăn

Khi thiết kế nội thất phòng ăn theo phong cách cổ điển bản thân bạn cũng cần phải thiết kế theo gam màu thích hợp với chiếc rèm cửa nổi bật, như vậy có thể làm nội thất càng tăng thêm sự độc đáo hơn.

Bạn có thể đặt một bộ bàn ghế theo phong cách Châu Âu ở giữa phòng ăn với đường nét nội thất gỗ óc chó xa hoa, đường nét mềm mại và được gia công tinh xảo hơn, càng làm tăng thêm nét sang trọng của bàn ăn trong phòng ăn của gia đình bạn.

Giải pháp thiết kế nội thất đẹp dành cho phòng ăn

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm tủ đựng đồ cùng với tủ rượu, tủ đựng vật liệu và những gam màu vàng kem đặc trưng theo udngs phong cách cổ điển, thể hiện nội thất phòng ăn cầu kỳ, tinh tế nhưng không kém nét cổ điển.

Bạn cũng có thể pha trộn thêm một vài họa tiết đơn giản nhưng đồng bộ trong phòng ăn, họa tiết cửa tủ chạm trổ cầu kỳ nhưng căn phòng có thể dùng một chiếc đèn cổ điển để trang trí cùng với một bức tranh treo tường nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn giữa bức tường đậm là được.

Bạn cũng có thể sử dụng hai màu nâu và trắng kem khi thiết kế nội thất cho phòng ăn để nội thất căn phòng càng thêm nổi bật hơn, phối hợp tinh tế giữa các màu với các đường nét cầu kỳ mang phong cách cổ điển nhưng lại dùng những vật liệu hiện đại làm tăng sự độc đáo cho phòng ăn, bạn cũng có thể dùng thêm một vài bông hoa xinh xắn để phòng ăn càng tăng thêm sự sinh động cần thiết.

3. Thiết kế không gian mở cho phòng ăn

Khi muốn thiết kế phòng ăn có được sự đồng bộ cho không gian càng thêm sang trọng hơn bạn có thể thiết kế thêm không gian mở cho căn phòng

Giải pháp thiết kế nội thất đẹp dành cho phòng ăn

Bạn có thể trang hoàng cho phòng ăn có một sự đồng bộ cả cề màu sắc, trang trí để mang theo tính đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất của bạn.

Đừng quên trong phòng ăn cũng cần bày thêm một vài vật dụng trang trí như bình trang trí, lọ hoa, kèm thêm với nội thất cổ điển càng dễ khiến bạn bị choáng ngợp bởi không gian lộng lẫy và tinh tế, sang trọng đặc trưng của căn phòng.

Bài viết cùng chuyên mục