Wed, 12 / 2016 8:53 pm | ngan123

Đối với những căn nhà có nguồn sáng ít ỏi thì khi thi công nội thất chung cư chúng ta phải có giải pháp thiết kế nội thất căn nhà sao cho ánh nắng tự nhiên có thể tràn vào nhà càng nhiều càng tốt. Việc thiết kế nội thất phù hợp cho căn nhà […]

Đối với những căn nhà có nguồn sáng ít ỏi thì khi thi công nội thất chung cư chúng ta phải có giải pháp thiết kế nội thất căn nhà sao cho ánh nắng tự nhiên có thể tràn vào nhà càng nhiều càng tốt.

Việc thiết kế nội thất phù hợp cho căn nhà ngập tràn ánh nắng không chỉ làm căn nhà sáng hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm nguồn chi phí điện năng cực lớn đấy nhé.

1. Dùng giếng trời trong thiết kế

Giải pháp thi công nội thất chung cư cho ngôi nhà ngập tràn ánh nắng

Sử dụng giếng trời khi thiết kế nội thất chính là bí quyết giúp cho căn nhà bạn đón được nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà hơn, bạn chỉ cần dùng một tấm kính cường lực trong suốt lớn hay những loại kính hơi mở để mở một cánh cửa đón ánh sáng vào nhà trên trần nhà là được, đảm bảo nguồn sáng này có thể xuyên suốt được các tầng và mang lại nguồn sáng tự nhiên dồi dào cho căn nhà của bạn mà hoàn toàn không cần sử dụng tới đèn điện đâu nhé.

2. Mở rộng diện tích các khung cửa sổ

Giải pháp thi công nội thất chung cư cho ngôi nhà ngập tràn ánh nắng

Việc mở rộng diện tích các khung cửa sổ cũng là giải pháp thiết kế nội thất chung cư giúp tăng cường ánh sáng cho căn nhà của bạn. Chúng ta đều biết rằng khung cửa sổ trong nhà nếu ràng rộng rãi thì nguồn ánh sáng tràn vào nhà cũng càng nhiều hơn rất nhiều, chính vì vậy khi bạn mở rộng diện tích khung cửa sổ sẽ là giải pháp thu hút ánh sáng cực đơn giản cho gia đình bạn.

Chú ý khi mở rộng diện tích của các khung cửa sổ bạn chỉ nên mở rộng cửa tại những vị trí đón nắng và đón gió tốt nhất thôi nhé, điều này sẽ giúp bạn tăng thêm cảm giác dễ chịu cho căn phòng, không có cảm giác oi bức và nóng nực khi hứng nắng chiều.

3. Thiết kế cửa sổ nằm sát với nền nhà

Giải pháp thi công nội thất chung cư cho ngôi nhà ngập tràn ánh nắng

Những khung cửa sổ nằm sát với nền nhà luôn là giải pháp giúp bạn tăng cường tầm nhìn tốt hơn và hút được nhiều ánh sáng cho căn phòng của gia đình bạn.

Khi cửa sổ rộng mở sẽ giúp bạn đón ánh sáng tự nhiên vào nhà thuận tiện hơn

4. Đừng quên dùng gương

Giải pháp thi công nội thất chung cư cho ngôi nhà ngập tràn ánh nắng

Sử dụng những tấm gương lớn trang trí trong nhà vừa là giải pháp gia tăng diện tích không gian cho căn nhà của bạn mà còn giúp bạn phản chiếu ánh sáng hiệu quả hơn, chỉ cần bạn chú ý sắp đặt hợp lý là ổn định rồi nhé.

Gương có thể chọn đặt ở cửa sổ, cạnh cửa chính theo góc độ hợp lý để ánh sáng phản chiếu có thể tới mọi không gian trong nhà bạn, chú ý là đừng có dùng quá nhiều dương để tránh làm phản tác dụng nhé

5. Dùng vách ngăn bằng kính

Giải pháp thi công nội thất chung cư cho ngôi nhà ngập tràn ánh nắng

Những chiếc vách ngăn bằng kính cũng giúp căn nhà bạn tăng cường nguồn sáng tốt hơn rất nhiều, vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian vừa làm không gian trong căn phòng càng thêm thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều, giúp ánh sáng có thể len lỏi được khắp ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn, chiếu sáng được cả những góc tối nhất của căn nhà và tăng cường nguồn sáng cho căn nhà bạn tốt hơn.

6. Tạo khoảng thông giữa các phòng

Giải pháp thi công nội thất chung cư cho ngôi nhà ngập tràn ánh nắng

Tạo ra những khoảng thông giữa các phòng trừ khu vực riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm luôn là giải pháp thông khí và tăng sáng hiệu quả cho căn nhà khi thi công nội thất.

Với những khoảng thông nhau giữa các phòng này sẽ làm tăng thêm cảm giác thoải mái của bạn với căn nhà, mang tới cho căn nhà một không gian mở hoàn hảo và tinh tế hơn rất nhiều, giúp bạn tăng cường đưa ánh sáng tự nhiên vào trong căn nhà của mình tốt hơn, tăng thêm nguồn sáng cho căn nhà và giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục