Mon, 12 / 2015 3:10 pm | ngan123

Nhiều người sử dụng bếp điện từ thường có khá nhiều thắc mắc, đặc biệt alf thắc mắc về độ an toàn sử dụng của những dòng bếp điện từ khách nhau. Chúng tôi xin giải đáp một số vấn đề sau : 1. Lo lắng về bức xạ của bếp điện từ Nhiều khách […]

Nhiều người sử dụng bếp điện từ thường có khá nhiều thắc mắc, đặc biệt alf thắc mắc về độ an toàn sử dụng của những dòng bếp điện từ khách nhau. Chúng tôi xin giải đáp một số vấn đề sau :

1. Lo lắng về bức xạ của bếp điện từ

Nhiều khách hàng khi sử dụng bếp điện từ thường lo lắng lượng bức xạ của bếp điện từ quá cao có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy bếp từ không hề ảnh hưởng xấu gì tới sức khỏe của bạn và gia đình, đây cũng là điều đã được các chuyên gia kiểm chứng từ thông số kỹ thuật của bếp điện từ cho tới những tài liệu khoa học nghiên cứu về dòng điện của bếp điện từ.

2. Dấu hiệu báo hỏng của bếp điện từ

Giải đáp lo lắng khi dùng bếp điện từ

Nhiều người khi sử dụng bếp điện từ thấy bếp kêu to trong quá trình nấu thì tưởng là sắp hỏng, tuy nhiên trên thực tế trường hợp bếp điện từ kêu to có thể do quạt máy, do nguồn điện không ổn định hoặc là do xoong nồi hay đồ ăn. Chính vì thế nên nếu bếp điện từ nhà bạn kêu to thì nên kiểm tra quạt làm mát hoặc kiểm tra nguồn điện xem có ổn định hay không, chế độ trên bếp có thích hợp hay không, công suất của bếp ra sao, bên cạnh đó bạn cũng kiểm tra xem có phải thức ăn trong nồi là đồ quá cứng nên khi chúng nấu va đập nhau mới phát ra âm thanh hay không, hoặc do nồi có độ dẫn từ kém mới xảy ra hiện tượng này. Lúc này bạn chỉ cần giảm công xuất bếp là tiếng kêu sẽ dừng ngay nhé

3. Bí quyết chọn sản phẩm bếp từ an toàn

Nếu bạn muốn chọn một sản phẩm bếp điện từ an toàn, bạn không thể chọn bằng mắt thường được, tốt nhất bạn nên chọn các dòng sản phẩm uy tín, có thương hiệu và mua tại địa điểm đáng tin cậy, đừng vì ham rẻ mà chọn loại bếp từ không an toàn cho cả bạn và gia đình nhé.


Bài viết cùng chuyên mục