Tue, 10 / 2019 9:02 pm | helios

Không gian làm việc có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên chính vì vậy cần phải chú ý đến ngay từ khâu thiết kế nội thất, trang trí phòng làm việc. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng làm việc bạn không nên bỏ […]

Không gian làm việc có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên chính vì vậy cần phải chú ý đến ngay từ khâu thiết kế nội thất, trang trí phòng làm việc. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng làm việc bạn không nên bỏ qua.

Tạo những điểm nhấn sáng màu

Đây là một trong những phong cách thiết kế được rất nhiều văn phòng lựa chọn bởi nó tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại hơn bao giờ hết. Với những điểm nhấn sáng màu không chỉ làm không gian thêm tươi trẻ, năng động mà còn tạo nên nét đẹp riêng biệt cho văn phòng giúp nhân viên tăng khả năng sáng tạo cũng như tập trung cho công việc.

13

Theo đó, những màu nhấn này có thể là màu đỏ, màu vàng, màu xanh sẫm hoặc màu đen giúp cho không gian đa sắc màu chắc chắn tạo nguồn hứng khởi, sự nổi bật cho không gian văn phòng. Không những vậy, đây là cách tạo nên sự độc lạ, tạo ấn tượng với khách hàng.

Sử dụng hiệu ứng trang trí tường

Theo các chuyên gia thiết kế, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên chính vì vậy bạn hãy tập trung vào việc làm nổi bật các bức tường thay vì làm nổi bật nội thất như bàn ghế hay những đồ trang trí như tranh treo tường, giá để sách,…Phong cách này cực kỳ thích hợp với các công ty sáng tạo, có không gian tương đối rộng.

Thiết kế phòng làm việc “xanh”

14

Sử dụng cây xanh trong văn phòng làm việc cũng là một trong những ý tưởng hay để mang thiên nhiên vào trong văn phòng tạo sự thoải mái, thư giãn, giảm áp lực trong công việc. Các mảng xanh trong công ty như đem đến một sức sống tươi mới, tạo nguồn năng lượng dồi dào cho nhân viên.

Thiết kế theo hướng đối xứng

Việc sử dụng nghệ thuật đối xứng trong thiết kế nội thất văn phòng được nhiều chuyên gia thiết kế lựa chọn để có thể tạo nên một không gian hoàn hảo, tạo sự đồng nhất cho tổng thể. Theo đó, bạn chỉ cần chọn một mặt phẳng thiết kế được số bàn làm việc, vị trí phòng rồi đối xứng qua một trục.

Sử dụng điểm nhìn mở độc đáo

15

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc với điểm nhìn mở góp phần làm rộng không gian cho tổng thể căn phòng. Theo đó, toàn bộ các phòng ban trong phòng đều được liên kết với nhau mà không hề có sự ngăn cách bởi bất kỳ vách ngăn nào. Việc thiết kế này giúp việc truyền tải thông tin giữa các phòng ban trở nên dễ dàng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục