Thu, 11 / 2014 2:13 am | ngan123

Khi bạn tìm được một căn hộ tốt cho gia đình thì việc xem ngày giờ bao giờ cũng là một việc vô cùng quan trọng mà bạn cần làm trước khi quyết định chuyển tới nhà mới. Bạn thường nghĩ chỉ cần đi xem ngày phong thủy, phù hợp là được, tuy nhiên có […]

Khi bạn tìm được một căn hộ tốt cho gia đình thì việc xem ngày giờ bao giờ cũng là một việc vô cùng quan trọng mà bạn cần làm trước khi quyết định chuyển tới nhà mới. Bạn thường nghĩ chỉ cần đi xem ngày phong thủy, phù hợp là được, tuy nhiên có những ngày trên lịch phù hợp nhưng bạn lại bận bịu quá nhiều chuyện mà làm không được chu đáo, vậy cần phải xem ngày nào mới là tốt nhất ?


1. Chọn ngày theo lịch trình công việc phù hợp

Bình thường khi bạn chọn ngày chuyển nhà, người xem ngày cho bạn thường đưa ra cả một đống ngày phù hợp, và trong số đó thì bạn không biết nên chọn ngày nào là tốt hơn ?
Helios đưa ra lời khuyên cho bạn là bạn nên  đối chiếu lịch trình công việc của mình với những ngày đã được chọn rồi rút ra một ngày phù hợp nhất, đừng vì việc chọn nhà mà trì hoãn những công việc quan trọng của mình, bởi bì ngày lành thì có rất nhiều nhưng sự gấp gáp của công việc thì chỉ có lúc đó thôi nhé.
Việc sửa sang nội thất cũng cần có ngày giờ thích hợp

2. Chọn ngày theo nguyên tắc Trạch Cát

Chọn nhà theo nguyên tắc Trạch Cát có nghĩa là chọn ngày theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao, cụ thể như sau:
Nếu như tính theo Thập Nhị Trực thì những ngày có trực Khai, Thành và Mãn đều là những ngày hợp với việc dọn vào nhà mới.
Tính theo nguyên tắc Tam Nương và Nguyệt Kỵ thì bào những ngày Tam nương tức là những ngày mông ba, mồng bảy và mười ba âm lịch, ngày 13 và 18 âm lịch cùng ngày 22 và 27 âm lịch hàng tháng  thì bạn không nên làm các công việc liên quan tới dọn nhà và chuyển nhà hoặc sửa sang lại nội thất, ngoại thất trong nhà . Bên cạnh đó có tới 3 ngày nguyệt kỵ bao gồm ngày 5 , 14 và 23 đều là những ngày mà bạn không nên sửa sang nhà cửa kể cả nội thất hay ngoại thất.
Theo hệ sao: dọn về nhà mới nên chọn ngày có các sao tốt như Thiên Đức, Thiên Đức Hợp, Nguyệt Đức, Nguyệt Đức Hợp, Ngũ Phú, Tam Hợp, Lục Hợp, Thiên Aân. Những ngày mà trên lịch vạn niên có ghi sao theo hệ nhị thập bát tú (28 sao tương ứng 4 tuần lễ trong tháng) thì có thể chọn những ngày có sao Bích, sao Càng, sao Tất là phù hợp (theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền lại).
Chính vì vậy nên trước khi bạn quyết định dọn nhà, sửa nhà, bố trí lại nội thất hay ngoại thất cho căn nhà của bạn thì cũng nên chú ý thật cẩn thận để chọn được ngày phù hợp nhất giúp cho gia đình bạn càng thêm thịnh vượng
Bài viết cùng chuyên mục