Fri, 05 / 2017 12:12 am | ngan123

Nếu muốn trang trí nội thất bắt mắt bước đầu tiên bạn cần làm là đổi mới khung cửa của gia đình, trong đó việc trang trí rèm mới lạ là hết sức cần thiết. Dưới đây là những bí quyết trang trí rèm mới để tạo cho khung cửa sổ của gia đình bạn […]

Nếu muốn trang trí nội thất bắt mắt bước đầu tiên bạn cần làm là đổi mới khung cửa của gia đình, trong đó việc trang trí rèm mới lạ là hết sức cần thiết.

Dưới đây là những bí quyết trang trí rèm mới để tạo cho khung cửa sổ của gia đình bạn một vẻ đẹp lạ lẫm đầy bắt mắt đấy nhé.

1. Tạo viền cho chiếc rèm

Đôi khi để đổi mới cho khung cửa sổ trong gia đình bạn hoàn toàn không cần phải bỏ tiền ra mua rèm mới, thay vào đó bạn chỉ cần đổi mới cách trang trí rèm cửa là đã có được một khung cửa sổ đầy màu sắc và lạ mắt.

Trong không gian nắng nóng của mùa hè, việc sử dụng rèm cửa sổ có gam màu xanh như xanh nhẹ hay xanh ghi đều tạo ra màu sắc đơn điệu và kém hấp dẫn cho phòng ăn của gia đình.

Chính vì vậy để đổi mới phong cách trang trí phòng ăn mà không cần mua rèm mới bạn chỉ cần tăng thêm một vài viền rèm để tạo ấn tượng cho góc nhỏ trong không gian cửa sổ của bạn là được, đảm bảo sẽ giúp bạn tăng cường ấn tượng hơn cho phòng ăn.

Cách trang trí nội thất bắt mắt với khung cửa đầy mới lạ

Để tạo viền rèm cho rèm cửa bạn chỉ cần lấy rèm cửa hạ xuống, dùng bàn là để là phẳng phần ngoài của rèm cửa, sau đó lấy một miếng vải và cắt dọc rồi khâu ở bên ngoài cùng của chiếc rèm nhằm làm viền rèm là được

Trong trường hợp nếu bạn muốn làm tăng sự mềm mại cho chiếc rèm của mình có thể chọn dùng màu viền có cùng tone với màu của bức tường, hoặc sử dụng màu viền nổi bật làm điểm nhấn cho căn phòng đều được.

Và đừng quên phải khâu túm vải lại khi khâu miếng vải lên phần ngoài rèm, việc này sẽ làm chiếc rèm cửa càng thêm lạ mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

2. Dùng thêm đường sọc cá tính

Sử dụng thêm những đường sọc cá tính trên tấm rèm sẽ giúp rèm cửa sổ bớt đơn điệu đi rất nhiều, thay vì sử dụng rèm cửa chỉ có một màu ghi xanh đơn điệu sẽ làm khung cửa sổ trong nhà tẻ nhạt hơn rất nhiều.

Cách trang trí nội thất bắt mắt với khung cửa đầy mới lạ

Chính vì vậy nên nếu bạn muốn đổi mới rèm cửa cho khung cửa sổ càng thêm ấn tượng hơn bạn có thể sử dụng thêm những miếng vải thừa để khâu dọc theo phần chiều dài của rèm cửa, những bước làm này giúp cho khung cửa sổ căn nhà càng thêm cá tính hơn.

3. Đính thêm vải cho rèm cửa

Đính thêm phải cho rèm cửa sẽ làm tăng điểm nhấn cần thiết cho rèm cửa của gia đình, để làm được việc này bạn chỉ cần cắt bớt phần dưới của tấm rèm, sau đó bạn chọn lấy hai mảnh vải có cùng chất liệu, cùng màu sắc nhằm làm đẹp thêm cho chiếc rèm quen thuộc trong ngôi nhà của bạn là được.

Cách trang trí nội thất bắt mắt với khung cửa đầy mới lạ

Lúc này chỉ cần bạn đo chiều ngang của miếng vải mà bạn định gắn bằng đúng chiều ngang của tấm rèm, sau đó sử dụng keo gắn vải để gắn với nhau là được, cuối cùng chỉ cần lấy dây vải để đính vào giữa hai tấm vải là xong rồi nhé.

4. Vẽ hoa lên rèm cửa

Vẽ hoa lên rèm cửa cũng là cách tạo khung cửa đầy mới lạ, bắt mắt và hấp dẫn cho khung cửa sổ của gia đình bạn.

Cách trang trí nội thất bắt mắt với khung cửa đầy mới lạ

Với chiếc rèm được vẽ hoa treo bên khung cửa sổ càng làm tăng thêm cảm giác nổi bật của khung cửa trong suốt thời gian dài, làm tăng sự mới mẻ cho căn phòng của bạn mà không hề tốn kém.

Với cách làm này bạn chỉ cần lấy bút lông nhỏ cùng với nước sơn để sơn đậm hơn so với chiếc rèm, chú ý vẽ những bông hoa ấn tượng cho rèm nhằm tạo cho chiếc rèm những họa tiết đơn giản, ấn tượng mà vẫn đảm bảo trẻ trung, cung cấp sức sống mãnh liệt cho không gian sống của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục