Thu, 02 / 2015 2:06 am | helios

Sàn gỗ ăm xe là một loại ván sàn bền đẹp, màu sắc đẹp mắt và chắc chắn lên được nhiều người lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ căm xe khác nhau như: căm xe indo, căm xe nam phi, căm xe […]

Sàn gỗ ăm xe là một loại ván sàn bền đẹp, màu sắc đẹp mắt và chắc chắn lên được nhiều người lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ căm xe khác nhau như: căm xe indo, căm xe nam phi, căm xe nào, căm xe mianma… với chất lượng khác nhau. Để giúp các bạn nhận biết được đâu là loại sàn gỗ tốt nhất và giúp tránh mua phải những loại kém chất lượng sau đây sẽ là một số lưu ý về san go tu nhien căm xe.

cay-go-cam-xe

Cây gỗ căm xe

Cũng giống như các loại sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên cũng có những loại khác nhau và giá thành khác nhau. Thường thì giá thành sẽ đi cùng với chất lượng của sàn gỗ, do đó những loại hàng kém chất lượng sẽ không có giá thành cao.

Trên thị trườn có 4 loại sàn gỗ căm xe và sàn gỗ căm xe lào  gọi là căm xe dầu là tốt nhất, loại sàn gỗ này thích hợp để dùng làm ván sàn giúp mang lại sự sang trọng khác biệt.

Gỗ căm xe hay cẩm xe phân bố chủ yếu ở Lào, Việt Nam và Campuchia. Ở Việt Nam thì loại gỗ này phân bố chủ yếu ở miền trung trở vào  nam và căm xe được xếp vào nhóm 2 trong bảng phần loại cây gỗ Việt Nam, đây là loại gỗ quý và chất lượng giống gỗ Lim vì rất cức và chắc.

Căm xe là một loại cây thân gỗ lớn cao lên tới 30 mét và đường kính lên đến 1,2 mét, Nó có thân tròn, thẳng và vỏ màu nâu vàng hay xám đỏ.

Lá của gỗ căm xe là loại lá kép lông chim 2 lần, có một đôi cuống, hoa nhỏ màu vàng lưỡng tính và hình cầu.

1. Đặc tính và những ưu điểm của sàn gỗ căm xe lào.

san-go-cam-xe

Sàn gỗ căm xe

– Gỗ căm xe lào không bị mối mọt và chịu được mưa nắng, va đập mạnh và rất bền …

– Gỗ căm xe có màu vàng nhật, lõi gỗ có màu đỏ và thớ gỗ mịn, rất nặng. Ngoài ra, gỗ căm xe không bị cong vênh. biến dạng nên phù hợp để lát sàn cầu tahang, đồ trang trí nội ngoại thất…

– Trong quá trình sử dụng thi bạn đầu gỗ có màu vàng đậm và chuyển dần thành màu đen trong quá trình sử dụng

Ưu điểm của sàn gỗ căm xe là độ bền cực cao, trọng lượng gỗ nặng, dùng lát sàn mang lại cảm giác sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn, giúp điều hoà không khí cho ngôi nhà đặc biệt là không bị đổ mồ hôi khi trời nồm

Các bạn có thể xem thêm thông tin về dịch vụ hut be phot ha noi khi hệ thống đường ống hay bể phốt nhà bạn bị tắc, không xử lý được.

Bài viết cùng chuyên mục