Fri, 04 / 2016 4:38 am | ngan123

Bồn cầu là khu vực xuất hiện mùi hôi nhiều nhất trong nhà bạn, đa phần mùi hôi ở bồn cầu đều do nấm mốc và các loại vi khuẩn gây ra, vì thế để khử mùi hôi bồn cầu nhiều người thường dùng tới các sản phẩm hóa học như thuốc xịt mùi. Tuy […]

Bồn cầu là khu vực xuất hiện mùi hôi nhiều nhất trong nhà bạn, đa phần mùi hôi ở bồn cầu đều do nấm mốc và các loại vi khuẩn gây ra, vì thế để khử mùi hôi bồn cầu nhiều người thường dùng tới các sản phẩm hóa học như thuốc xịt mùi.

Tuy nhiên trên thực tế những loại thuốc xịt mùi để khử mùi hôi bồn cầu hiện nay đều là những chất hóa học khá gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những cách khử mùi hôi bồn cầu cực hay bằng các nguyên liệu tự nhiên,vừa đảm bảo hiệu quả lại cực kỳ an toàn

1.    Khử mùi hôi bồn cầu bằng tinh dầu

Dùng tinh dầu để khử mùi hôi bồn cầu là cách khử mùi cực hiệu quả lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thông thường tinh dầu chính là sản phẩm chủ yếu dùng để xông hơi, mát xa hoặc dùng để xoa bóp, nhưng ít người có thể biết được rằng tinh dầu cũng có công dụng khử mùi hôi bồn cầu cực hay, đặc biệt là khử mùi hôi trên nhà tắm và bồn cầu.

Cách khử mùi hôi bồn cầu cực hay bạn nên biết

Để khử mùi hôi bằng tinh dầu trước tiên bạn cần cọ sạch bồn cầu bằng bàn chải, sau đó mới đổ khoảng mấy giọt tinh dầu vào trong bồn cầu, để ngâm chừng 5 phút sau đó xả nước sạch đi là được, đặc biệt dùng những loại tinh dầu thơm có mùi hương nặng có công dụng khử mùi hôi bồn cầu, đánh tan vi khuẩn và nấm mốc còn mang tới hương thơm dễ chịu cho bồn cầu của gia đình.

2.    Khử mùi hôi bồn cầu bằng diêm

Rất ít người có thể biết được rằng diêm cũng là một trong những sản phẩm khử mùi hôi bồn cầu cực hay mà bạn có thể sử dụng. Để khử mùi hôi bồn cầu bằng diêm bạn chỉ cần đốt một que diêm, sau đó thả que diêm này xuống bồn cầu, từ đó mùi lưu huỳnh cháy tỏa ra sẽ giúp đánh tan các mùi hôi tanh khó chịu có trong bồn cầu của bạn.

3.    Khử mùi hôi trong bồn cầu bằng cây trồng

Cách khử mùi hôi bồn cầu cực hay bạn nên biết

Để khử mùi hôi trong bồn cầu và khử mùi hôi trong nhà tắm bạn có thể trồng cây ở trong nhà tắm,nhà vệ sinh nhằm hỗ trợ khử mùi hôi và đánh tan mùi nấm mốc hiệu quả.

Cây xanh có thể làm thanh lọc không khí trong nhà tắm, nhà vệ sinh và khử sạch bỏ khí độc thải ra ở trong bồn cầu, chỉ cần bạn chú ý chọn một loại cây phù hợp và không cần nhiều ánh sáng là được nhé.

4.    Khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm

Dùng giấm để khử mùi hôi bồn cầu cũng là một trong những cách làm được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và thường sử dụng. Trong giấm có những hoạt chất có thể diệt sạch những vi khuẩn gây mùi và nấm mốc có trong bồn cầu, thậm chí là cả những vi khuẩn ẩn trong những góc khuất không nhìn thấy.

Để khử mùi hôi bồn cầu và nhà tắm, hàng tuần bạn chỉ cần dùng giấm để cọ rửa là được , cách làm này không chỉ giúp khử mùi hôi sạch sẽ mà còn giúp bạn vệ sinh nhà tắm, bồn cầu cực sạch và đánh tan nấm mốc.

5.    Mở cửa sổ xua đi mùi hôi

Cách khử mùi hôi bồn cầu cực hay bạn nên biết

Nếu bạn không muốn nhà vệ sinh và bồn cầu trong gia đình luôn có mùi hôi và ẩm mốc khó chịu thì tốt nhất là nên mở cửa sổ thường xuyên. Mở cửa sổ nhà vệ sinh không chỉ làm tăng ánh sáng vào nhà vệ sinh mà còn hỗ trợ lưu thông không khí hiệu quả, giúp khử sạch các mùi hôi thối và nấm mốc có trong nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Mở cửa sổ thường xuyên để ánh sáng tràn vào còn làm hạn chế sự sinh sản của vi khuẩn và vi trùng, làm giảm hẳn mùi nấm mốc và mùi hôi.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục