Tue, 06 / 2016 5:50 am | ngan123

Trang trí hiên nhà bằng chậu hoa và cây xanh không chỉ tạo một khuôn viên bắt mắt, hấp dẫn cho căn nhà của bạn mà còn giúp bạn thoải mái, thư giãn hơn nhiều sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng và mệt mỏi đấy nhé. Dưới đây là một số giải […]

Trang trí hiên nhà bằng chậu hoa và cây xanh không chỉ tạo một khuôn viên bắt mắt, hấp dẫn cho căn nhà của bạn mà còn giúp bạn thoải mái, thư giãn hơn nhiều sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng và mệt mỏi đấy nhé.

Dưới đây là một số giải pháp trang trí hiên nhà bằng cây xanh cùng với chậu hoa mà bạn có thể thử áp dụng để dùng.

1.    Trang trí hiên nhà bằng cây cảnh cắt tỉa nghệ thuật

Những chậu cây cảnh được trải qua cắt tỉa nghệ thuật dùng trang trí hiên nhà cho gia đình bạn chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một không gian đi vào nhà hấp dẫn và xinh đẹp, bắt mắt nhất. Đây cũng là cách trang trí hiên nhà tạo sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Để trang trí hiên nhà bằng những chậu cây cảnh cắt tỉa nghệ thuật này, bạn chỉ cần đặt những chậu cây này ở nơi ra vào của ngôi nhà, đặt khu vực hai bên cửa, đảm bảo sẽ tạo sự vui mắt cho khách khứa khi tới thăm căn nhà của bạn.

Cách dùng chậu hoa và cây xanh để trang trí hiên nhà

Ngoài ra việc để cây cảnh được cắt tỉa nghệ thuật nơi hiên nhà còn tạo một không gian nghệ thuật thích hợp cho căn nhà, là giải pháp trang trí sân vườn đặc biệt thích hợp với căn nhà có trần hiên cao ráo.

Nếu như bạn không muốn trang trí hiên nhà bằng cây xanh, bạn cũng có thể dùng đôn ghế hay các chậu cây có những màu sắc nổi bật và rực rỡ để trang trí cho hiên nhà của bạn thêm hấp dẫn hơn. Những sự kết hợp này vừa đảm bảo giúp bạn trang trí hiên nhà lạ mắt mà vẫn cực kỳ xinh đẹp nhé.

Cách dùng chậu hoa và cây xanh để trang trí hiên nhà

 Trong trường hợp lối đi vào căn nhà của bạn có một bậc thang ngắn, bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây dọc theo bậc thang này để tạo sự thân thiện, dễ gần hơn khi đón khách, nếu như có thêm một chiếc ghế mộc thoải mái để ngồi nghỉ ngơi trước hiên sẽ càng tuyệt vời hơn nhé.

2.    Trang trí hiên nhà bằng những chậu hoa rực rỡ

Sử dụng những chậu hoa rực rỡ để trang trí hiên nhà của bạn luôn là ý tưởng đơn giản nhưng lại có hiệu quả trang trí cực kỳ cao, hầu như mọi người đều yêu thích sự ngọt ngào và tươi tắn nơi hiên nhà của mình.

Cách dùng chậu hoa và cây xanh để trang trí hiên nhà

Hơn nữa nếu như bạn sử dụng những chậu hoa nhỏ xinh xắn để trang trí nơi mái hiên có thể làm tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp bạn thấy xinh đẹp hấp dẫn hơn nhiều.

Bạn có thể sử dụng phối thêm một chiếc ghế trắng ở hiên nhà bên cạnh những chậu hoa xinh đẹp ngọt ngào, hoặc kết hợp một vài giỏ hoa treo nơi hiên nhà để làm cho căn nhà của bạn càng thêm tươi mới, hấp dẫn và độc đáo hơn nhiều.

3.    Dùng những chậu cây lạ mắt trang trí hiên nhà

Đôi khi những chậu cây lạ mắt cũng là giải pháp trang trí hiên nhà độc đáo mà bạn có thể thử, những loại cây lạ này có thể là một vài giống cây dại, một bài loại rau ăn hàng ngày để tạo không khí xanh tươi, thoải mái và tràn đầy sinh khí cho căn nhà của bạn.

Cách dùng chậu hoa và cây xanh để trang trí hiên nhà

Nếu như bạn dùng những loại cây lạ lẫm như cây khoai nước lá to để trang trí hiên nhà thay vì dùng các chậu cây cảnh thông thường, chắc chắn bạn đã ghi một điểm hoàn hảo về sự độc đáo cho căn nhà của bạn.

Bạn có thể kết hợp dùng thêm một vài chiếc giỏ mây ở trước hiên nhà, bày thêm một vài chậu cây cảnh lạ mắt để làm tăng sự thú vị và ngạc nhiên cho khách khứa khi tới thăm gia đình bạn.

Cách dùng chậu hoa và cây xanh để trang trí hiên nhà

Đối với phong cách trang trí này, bạn hoàn toàn không cần tuân thủ bất cứ nguyên tắc trang trí nào, có thể bày hoa, bày xương ròng trang trí hay trồng bắp cải đan xen đều được, đôi khi những ý tưởng lộn xộn này sẽ tạo thành một nét đẹp riêng biệt độc đáo cho căn nhà đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục