Fri, 05 / 2016 1:22 am | ngan123

Chọn hướng nhà tốt hợp phong thủy không chỉ mang lại cho các thành viên trong gia đình bạn nhiều may mắn và tài lộc mà còn giúp phòng tránh những tai họa không đáng có đấy nhé. Dưới đây là những mẹo giúp bạn chọn hướng nhà hợp với phong thủy nhất, mang lại […]

Chọn hướng nhà tốt hợp phong thủy không chỉ mang lại cho các thành viên trong gia đình bạn nhiều may mắn và tài lộc mà còn giúp phòng tránh những tai họa không đáng có đấy nhé.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn chọn hướng nhà hợp với phong thủy nhất, mang lại phong thủy tốt cho gia đình bạn.

1.    Chọn nhà có Huyền quan

Hướng Huyền quan là một trong những vị trí quan trọng của căn nhà bạn, đây chính là vị trí đầu tiên bạn cần phải đặt chân tới trước khi đi qua cửa nhà, vì thế bạn cần chọn vị trí huyền quan thật cẩn thận để mang tới thịnh vượng cho gia đình.

Vị trí Huyền quan vừa có tác dụng giúp cho căn nhà của bạn có sự riêng tư nhất định, tránh đi những ánh mắt tò mò không đáng có từ bên ngoài, hơn nữa vị trí huyền quan còn bảo vệ cho mọi sinh hoạt có trong gia đình bạn được riêng tư và kín đáo nhất, ngăn chặn những luồng khí phong thủy tốt thoát ra bên ngoài.

Cách chọn hướng nhà tốt hợp phong thủy

Trong căn hộ hiện đại thì vị trí huyền quan có thể xem như là bức tường bình phong ở ngoài cửa sổ, thu hút mọi người trước khi bước vào nhà nhưng lại bảo vệ căn nhà bạn cẩn thận.

2.    Cân nhắc phong thủy phòng khách

Phòng khách chính là không gian có diện tích lớn nhất trong gia đình bạn, vì thế phong thủy phòng khách cần đặc biệt quan tâm và xem trọng.

Phòng khách cũng là nơi được trang trí sang trọng và đẹp đẽ nhất gia đình bạn, đây chính là căn phòng chủ yếu để thể hiện phong cách và đẳng cấp cũng như sở thích và thói quen của những người trong gia đình, vì vậy khi trang trí phòng khách không chỉ đảm bảo phù hợp với phong thủy mà còn đảm bảo thích hợp với phong cách cá nhân của bạn, thể hiện sự độc đáo và riêng biệt của mình.

Cách chọn hướng nhà tốt hợp phong thủy

Đa phần khi phân chia phòng khách người ta thường chia theo tiêu chí độc đoán hoặc sự hiệu quả của không gian. Vì vậy trong phòng khách nên lựa chọn trang trí phù hợp với mệnh cách của gia chủ nhất, gồm các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị là thích hợp nhất.

3.    Bài trí phòng ngủ theo phong thủy

Phong ngủ cũng cần bài trí theo phong thủy phù hợp, từ phòng ngủ của mọi thành viên trong gia đình đều cân nhắc hướng và vị trí hợp lý.

Chẳng hạn phòng ngủ của cha mẹ nên nằm ở hướng Tây Bắc hay Tây Nam, những hướng này sẽ giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của các bậc cha mẹ và gia chủ, quan tâm hơn tới mọi sự vật xung quanh và thúc đẩy mọi người trưởng thành, chín chắn hơn trong cuộc sống cùng công việc của mình.

Những hướng này cũng hỗ trợ làm tăng sự tin tưởng của bạn đấy nhé.

Nếu bạn bị mất ngủ thì phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà, còn các cặp vợ chồng son thích hợp đặt phòng ngủ hướng Tây để đảm bảo tăng sự mặn nồng trong tình cảm, giúp các cặp vợ chồng yêu thương và hòa thuận với nhau hơn.

Cách chọn hướng nhà tốt hợp phong thủy

4.    Bài trí phòng bếp theo phong thủy

Phòng bếp gia đình bạn cũng cần bài trí phù hợp với phong thủy, tuyệt đối nên tránh để nhà bếp quay về hướng Nam vì đây là hướng rất dễ phát sinh hỏa hoạn cho gia đình bạn.

Tốt nhất nên đặt phòng bếp ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là thích hợp nhất. Những vị trí này nếu đặt phòng bếp có thể giúp bạn đón ánh nắng mặt trời vào trong phòng, làm căn phòng sáng sủa hơn nhiều lại vừa đảm bảo phòng bếp sạch sẽ và khô ráo lại đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

 

Chỉ cần cân nhắc hướng phòng cẩn thận bạn sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình mình đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục