Fri, 06 / 2016 5:32 am | ngan123

Phong thủy nhà bếp cũng là một trong những yếu tố bạn cần chú ý quan tâm khi bài trí nhà ở. Đa phần những căn bếp hợp phong thủy sẽ tiện lợi sử dụng hơn và mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho căn nhà của bạn. Dưới đây là một số gợi […]

Phong thủy nhà bếp cũng là một trong những yếu tố bạn cần chú ý quan tâm khi bài trí nhà ở. Đa phần những căn bếp hợp phong thủy sẽ tiện lợi sử dụng hơn và mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho căn nhà của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể bày trí phong thủy nhà bếp tiện lợi và tốt nhất.

1.    Bài trí bàn ăn hợp phong thủy

Trước tiên khi muốn bố trí phong thủy phòng bếp phù hợp nhất bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố, từ việc chọn bàn ăn theo đúng phong cách truyền thống như bàn ăn hình tròn để biểu thị sự sum họp gia đình hoặc chọn bàn ăn hình elip, hình vuông hay hình chữ nhật sao cho phù hợp với phong cách phòng ăn.

Tuy nhiên khi chọn bàn ăn bạn nên nhớ không chọn những chiếc bàn ăn có quá nhiều góc cạnh hoặc những hình thì kỳ dị. Vị trí đặt bàn ăn cũng phải là nơi có góc khuất và tránh xa cửa ra vào.

Cách bài trí phong thủy nhà bếp tốt nhất

Khi đặt bàn ăn bạn cũng cần lưu ý không nên đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ thần hoặc bàn thờ tổ tiên, không nên đặt bàn ăn cùng với bàn thờ trên một đường thẳng không có vật chắn.

Một trong những điều tối kị khi đặt bàn ăn bạn cần lưu ý chính là đặt bàn ăn bên dưới xà ngang, những vị trí này thường khiến cho nhân khẩu dễ bị hao hụt và ảnh hưởng tới gia chủ, trong trường hợp diện tích phòng ăn quá hạn hẹp bạn có thể treo một quả cầu tròn trên xà xang để quả cầu có thể hứng chịu tai họa thay cho gia chủ

2.    Chú ý khi đặt bếp ăn

Trong phong thủy nhà ở, khi đặt bếp ăn bạn không nên để bếp dựa quá sát vào tường, không đặt bếp nơi có thể nhìn thẳng ra cửa chính hay không đặt bếp sau cửa sổ để tránh gió thổi vào bếp làm tắt lửa.

Khi đặt bếp cũng tránh các vị trí đặt ở cạnh cửa số có ánh mặt trời chiếu vào, sau khi nấu bếp xong cần tắt bếp ngay để tránh gây độc hại cho sức khỏe của bạn.

Cách bài trí phong thủy nhà bếp tốt nhất

Vị trí bếp ăn cũng cần cách xa phòng ngủ để tránh hơi dầu mỡ và hơi nóng bức từ bếp gây ảnh hưởng tới người ở.

Bếp ăn cũng không nên để kẹp giữa hai vật dụng có tính thủy như máy giặt, bồn, chậu hoặc tủ lạnh…

Trong nhà bếp tốt nhất bạn nên đặt một vài món đồ để đảm bảo thông thoáng không khí  như quạt thông gió, máy hút dầu, chưa kể trong bếp nên lắp đèn để đáp ứng có đủ ánh sáng cần thiết.

3.    Vị trí bồn rửa bát

Cách bài trí phong thủy nhà bếp tốt nhất

Trong nhà bếp không nên để bồn rửa bát gần với bếp nấu nhưng cũng không nên đặt bồn ở đối diện với cửa bếp, tốt nhất bạn nên đặt bồn rửa bát ở khoảng cách tương ứng, có bệ cao để đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh. Ngoài ra bồn rửa bát cần tránh đặt ở bên dưới căn bếp để không tạo sự ẩm thấp nhé.

4.    Vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những vật dụng cần để ở trong bếp để tiện dụng cho sử dụng hơn. Khi đặt tủ lạnh bạn nên đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc trong bếp là tốt nhất, vì hai hướng này đều là hướng lành, đặt ở hướng này sẽ đảm bảo điều hòa phong thủy phòng bếp tốt hơn.

Cách bài trí phong thủy nhà bếp tốt nhất

5.    Đặt bàn thờ táo quân trong bếp

Trong căn bếp của những gia đình người Việt đều có xuất hiện bàn thờ táo quân, khi đặt bàn thờ táo quân trong bếp thì vị trí tốt nhất chính là đặt ở hướng Nam của căn bếp, táo quân trong phong thủy thuộc Hỏa, nếu như đặt ở hướng Nam có thể đảm bảo yếu tố Hỏa vượng và tạo phong thủy tốt cho căn bếp của gia đình bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục