Wed, 07 / 2016 3:30 am | ngan123

Bài trí giếng trời trong nhà không chỉ giúp tăng thêm ánh sáng cho căn nhà của bạn mà còn làm căn nhà thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều. Trong những căn nhà hiện nay việc thiết kế giếng trời đóng mai trò quan trọng để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà, […]

Bài trí giếng trời trong nhà không chỉ giúp tăng thêm ánh sáng cho căn nhà của bạn mà còn làm căn nhà thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều. Trong những căn nhà hiện nay việc thiết kế giếng trời đóng mai trò quan trọng để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà, vừa thông thoáng vừa tiết kiệm

1.    Công dụng của giếng trời

Giếng trời không chỉ làm tăng ánh sáng cho căn nhà mà còn là giải pháp giúp căn nhà có cảm giác cao ráo hơn, rộng rãi hơn rất nhiều.

Hầu như những căn nhà nhỏ hiện nay thì việc thiết kế nhà thông thoáng gió và tràn đầy ánh sáng đều được xem là tiêu chí cần thiết hàng đầu, chính vì thế nên việc thiết kế giếng trời cũng giúp căn nhà đảm bảo lưu thông không khí thuận tiện hơn, chuyển giao khí cho cả căn nhà của bạn.

Cách bài trí giếng trời trong nhà đẹp và tiện

Tuy nhiên trước khi bạn có ý định thi công giếng trời thì phải nghiên cứu các vị trí trong nhà hiện quả để đảm bảo không khí khi lưu thông sẽ không bị ảnh hưởng và cảm trở, giúp cho các dòng khí được tuần hoàn liên tục

2.    Những nguyên tắc hoạt động của giếng trời

Khi thiết kế giếng trời thì không khí trong căn nhà bạn sẽ được lưu thông dễ dàng hơn và làm cho căn phòng thoáng gió, rộng rãi hơn.

Cách bài trí giếng trời trong nhà đẹp và tiện

Gió khi vào giếng trời thường hoạt động theo quy tắc đi vào từ cửa trước của giếng trời và đi ra từ cửa sau của giếng trời, theo đó thì gió sẽ được hút lên bên trên, chính nhờ có sự chênh lệch áp suất này ở trên miệng giếng và phần thân của giếng trời nên sẽ giúp căn nhà của bạn có thể tự động có gió và tạo gió tự nhiên tràn vào nhà bạn.

3.    Thiết kế giếng trời ở nhà lô và biệt thự liền kề

Khi thiết kế giếng trời ở những căn nhà lô cùng với biệt thự liền kề bạn có thể đảm bảo diện tích giếng trời được thuận tiện nhất, bởi diện tích giếng trời thường có hạn chế trong mức độ nhất định nên hai kiểu nhà này khi thiết kế giếng trời cũng không thể thiết kế lớn được, độ rộng của giếng trời chỉ dao động từ 3 tới 5 mét vuông là tối đa.

Cách bài trí giếng trời trong nhà đẹp và tiện

Chính vì như vậy nên nếu như bạn muốn phát huy khả năng chiếu sáng cùng khả năng thông gió tới mức cao nhất thì bạn phải thiết kế cửa thoát gió của giếng trời ở phía trên, quan trọng là phải được chiếu sáng trực tiếp.

Nếu muốn phù hợp với vị trí cùng những yêu cầu thông gió và chiếu sáng thì vật liệu để lợp giếng trời nên sử dụng kính màu, kính trắng có phần mái hoặc rèm che nhằm giúp bạn đóng mở giếng trời linh hoạt và thuận tiện hơn

4.    Bố trí vị trí giếng trời hợp lý

Thiết kế giếng trời đúng đắn thì vị trí của giếng trời cũng cần phải được bố trí hợp lý hơn, vị trí của giếng trời bắt buộc phải đảm bảo vừa có thể chiếu sáng được cho căn nhà lại vừa đảm bảo thiết kế hợp lý, mang tới không gian kiến trúc đẹp và thông thoáng, thoải mái cho căn nhà, tiện dụng khi dùng.

Cách bài trí giếng trời trong nhà đẹp và tiện

Riêng những căn nhà lô có nhiều tầng từ 3 tới 5 tầng thì khi thiết kế giếng trời cũng cần đảm bảo cân nhắc tới các vấn đề an toàn, thỏa mãn được không gian kiến trúc khi thiết kế.

Riêng với những căn nhà này nếu như muốn thiết kế giếng trời thì tốt nhất bạn nên dùng giàn gỗ hoặc giàn sắt, như vậy có thể đảm bảo thiết kế thích hợp với nội thất căn nhà cùng phòng cách kiến trúc vốn có của căn nhà đó.

Cách bài trí giếng trời trong nhà đẹp và tiện

Diện tích của giếng trời ở tầng dưới bạn có thể làm tiểu cảnh hoặc đan xen với phòng khách, phòng sảnh hoặc phòng ăn, xây dựng tiểu cảnh đều có thể được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục