Sat, 04 / 2016 9:11 pm | ngan123

Những căn phòng ngủ chật hẹp luôn mang tới cho bạn cảm giác khó chịu và không thoải mái, chưa kể nếu như phòng ngủ chật hẹp con khiến bạn có cảm giác tù túng, bức bối hơn. Những cách trang trí phòng ngủ chật dưới đây sẽ giúp bạn bày trí lại phòng ngủ […]

Những căn phòng ngủ chật hẹp luôn mang tới cho bạn cảm giác khó chịu và không thoải mái, chưa kể nếu như phòng ngủ chật hẹp con khiến bạn có cảm giác tù túng, bức bối hơn.

Những cách trang trí phòng ngủ chật dưới đây sẽ giúp bạn bày trí lại phòng ngủ của gia đình mình và giúp phòng ngủ của bạn chứa được nhiều vật dụng cũng như đồ dùng thiết yếu hơn, làm giảm cảm giác chật hẹp cho phòng ngủ của gia đình bạn

1.    Kết hợp màu sắc cho phòng ngủ của bạn

Kết hợp và phối màu sắc thích hợp cho phòng ngủ của bạn là cách trang trí phòng ngủ đẹp mà bạn có thể thử, riêng phòng ngủ của bạn không thể dùng những màu sắc đơn điệu, thay vào đó bạn có thể dùng thêm một vài màu sắc vui tươi thoải mái để làm tăng tính sinh động cho phòng ngủ.

Tuy nhiên khi phối màu sắc cho phòng ngủ bạn nên tránh không phối quá nhiều màu, tốt nhất trong phòng ngủ không nên xuất hiện nhiều hơn 3 màu để tránh cảm giác rối mắt cho phòng ngủ của bạn nhé.

Để trang trí phòng theo ý thích tốt nhất bạn nên chọn một tông màu chính mà bạn thích làm màu chủ đạo cho căn phòng, sau đó có thể kết hợp thêm với một vài vật dụng nội thất làm căn phòng sinh động hơn.

Bí quyết trang trí phòng ngủ chật rộng rãi thoải mái

2.    Thay mới rèm màn

Để trang trí phòng ngủ của bạn trở nên sinh động hơn bạn có thể đổi mới toàn bộ rèm và màn trong phòng ngủ của bạn, việc thay mới rèm màn này cũng cần cân nhắc chọn màu thích hợp theo từng mùa và từng sở thích của mỗi người.

Chẳng hạn trong mùa hè rèm màn bạn sử dụng nên là những tông màu lạnh và mát hơn, chất liệu rèm, màn hoặc gối cũng cần mềm mại và thoải mái hơn .Trong đó vào mùa đông thì bạn có thể dùng những tông màu nóng để trang trí rèm màn cho căn phòng không còn đơn điệu nữa

3.    Đưa ánh sáng vào phòng ngủ

Bí quyết trang trí phòng ngủ chật rộng rãi thoải mái

Phòng ngủ thường kỵ ánh sáng, vì thế trong phòng ngủ nhiều người thường không thiết kế cửa sổ để che chắn ánh sáng vào căn phòng, tuy nhiên đây là một quan điểm sai lần, bạn có thể tận dụng nguồn sáng cửa sổ chiếu vào phòng làm cho căn phòng tăng thêm sinh khí và sự tươi mới, để chắn ánh sáng bạn có thể sử dụng rèm cửa để che chắn nhé

4.    Sắp xếp đồ gọn gàng

Để trang trí phòng ngủ chật hẹp tuyệt đối không được để đồ đạc trong phòng lộn xộn, việc sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng hơn, chú ý đồng bộ màu sắc trong phòng ngủ hơn cũng làm cho phòng bạn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn nhiều.

Trong phòng ngủ của gia đình bạn tốt nhất bạn nên bố trí ít đồ đạc đi một chút để tăng thêm không gian cho căn phòng của bạn đấy nhé.

Bí quyết trang trí phòng ngủ chật rộng rãi thoải mái

5.    Tận dụng không gian lưu trữ trong phòng

Phòng ngủ thường là nơi riêng tư nên có khá nhiều món đồ cá nhân bạn cần để trong phòng này, việc có một căn phòng ngủ chật hẹp sẽ gây khó khăn trong việc lưu trữ đồ đạc của bạn, vì thế bạn cần chú ý tận dụng mọi khoảng không gian có thể sử dụng để lưu trữ đồ trong phòng được nhiều hơn.

Chẳng hạn bạn có thể sắp xếp đồ đạc gọn gàng để tăng khoảng trống không gian trong phòng, tận dụng gầm giường, gầm tủ để chứa một vài món đồ của bạn hoặc tận dụng những không gian nhỏ khác làm nơi chứa đồ nhé

Bí quyết trang trí phòng ngủ chật rộng rãi thoải mái

6.    Dùng nội thất kích thước phù hợp

Với những phòng ngủ chật hẹp nếu bạn muốn tăng thêm không gian sống cho căn phòng thì khi chọn đồ nội thất bạn nên chọn những món đồ có kích thước hợp lý, chẳng hạn giường ngủ cần có tỷ lệ thuận với căn phòng của bạn, bàn trang điểm và tủ quần áo cũng càn chọn kích cỡ hợp lý và đơn giản để nới rộng thêm không gian trong phòng ngủ của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục