Fri, 03 / 2017 9:18 pm | ngan123

Không gian phòng khách là nơi bạn cần tận dụng tối đa, đặc biệt là với những căn nhà có diện tích khiêm tốn, không gian phòng khách chật. Những lúc này bạn có thể tận dụng những góc phòng khách để bố trí đồ đạc tránh lãng phí không gian, đây chính là giải […]

Không gian phòng khách là nơi bạn cần tận dụng tối đa, đặc biệt là với những căn nhà có diện tích khiêm tốn, không gian phòng khách chật.

Những lúc này bạn có thể tận dụng những góc phòng khách để bố trí đồ đạc tránh lãng phí không gian, đây chính là giải pháp tiết kiệm không gian cho phòng khách cực hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng được với phòng khách tron gia đình

1. Kết hợp ghế với tủ đựng đồ

Việc kết hợp ghế với tủ đựng đồ là giải pháp tiết kiệm không gian cho phòng khách cực hiệu quả , vừa tiết kiệm không gian phòng khách vừa giúp căn phòng càng thêm gọn gàng hơn rất nhiều

Bí quyết tiệt kiệm không gian cho phòng khách hiệu quả

Một chiếc ghế kiêm tủ đựng đồ có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng lớn không gian cần thiết, giúp bạn chứa đựng được đồ đạc tốt hơn và làm nhà bạn gọn gàng hơn, có thể để được những đồ đạc linh tinh ở bên ngoài mà bạn chưa sử dụng tới hoặc không dùng nhiều.

Những vật dụng đa năng này tạo cho bạn một không gian tuyệt vời vừa có thể thư giãn đọc sách lại là nơi cất đồ cực kỳ tiện ích ngay trong phòng khách của gia đình đấy nhé.

2. Sử dụng tủ trượt

Dùng tủ trượt trong phòng khách có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng lớn không gian, tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng tủ có cánh cửa mở thông thường, vừa có thể làm nơi để đồ đạc trong nhà vừa thu gọn khoảng không gian sử dụng một cách tối ưu nhất.

Tủ âm tường có thanh trượt cũng là một trong những dụng cụ tương đối cần thiết trong phòng khách của bạn, chiếc tủ như thế này vừa mang lại sự gọn gàng cho bạn lại vừa có khả năng lưu trữ cao, chiếc tủ trượt này có không gian vừa tiết kiệm lại vừa đẹp mắt, giúp bạn lưu giữ được nhiều thứ hơn

Bí quyết tiệt kiệm không gian cho phòng khách hiệu quả

Ngoài ra những chiếc tủ âm tường có cánh cửa trượt còn mang lại cho không gian nội thất vẻ đẹp thông thoáng, đơn giản lại nhẹ nhàng, cực thích hợp dùng cho những gia đình có phòng khách chật chội và bừa bộn.

3. Dùng ghế đa năng trong phòng khách

Những chiếc ghế đa năng chính là giải pháp hoàn hảo cho những gia đình có phòng khách chật, với chiếc ghế đa năng này bạn có thể thoải mái sử dụng, vừa là ghế ngồi lại vừa là nơi có không gian tốt để cất trữ đồ đạc chưa dùng tới ở trong phòng.

Ghế nệm là món đồ nội thất không thể thiếu được ở trong phòng khách , những chiếc ghế nệm đa năng này vừa giúp bạn cất giữ đồ đạc khi phòng khách quá chật chội và có nhiều đồ, thậm chí chúng còn giúp cho không gian phòng khách trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các mẫu ghế đa năng với nhiều kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể chọn lựa, vừa là nơi chứa đồ nội thất vừa mang lại hơi thở tươi mới hiện đại cho căn phòng.

Bí quyết tiệt kiệm không gian cho phòng khách hiệu quả

4. Dùng tủ ẩn trong phòng khách

Trong số những món đồ nội thất đa năng có công dụng tiết kiệm không gian cho phòng khách thì tủ ẩn được xem là giải pháp cực hoàn hảo cho gia đình bạn.

Tủ là một trong những món đồ nội thất chiếm khá nhiều diện tích trong phòng khách, chính vì thế nên bạn cần bố trí tủ cẩn thận để tránh làm tốn diện tích căn phòng.

Đối với những căn phòng có diện tích chật hẹp thì bạn có thể sử dụng loại tủ ẩn sâu vào trong tường để tăng diện tích cho căn phòng, chẳng hạn chiếc tủ ẩn đựng băng đĩa sau những poster treo tường hoặc chứa băng đĩa trong hộc tủ ti vi… đều là những giải pháp hợp lý.

Những chiếc tủ ẩn sau trong tường khiến không gian gọn gàng hơn.   

Bài viết cùng chuyên mục