Wed, 04 / 2016 1:06 am | ngan123

Đối với những căn nhà bếp chật khi bày trí nội thất bạn cần nắm rõ một vài mẹo tiết kiệm không gian hiệu quả để đảm bảo căn bếp của bạn dù có diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và có không gian rộng rãi nhé. 1.    Dùng đồ đồng […]

Đối với những căn nhà bếp chật khi bày trí nội thất bạn cần nắm rõ một vài mẹo tiết kiệm không gian hiệu quả để đảm bảo căn bếp của bạn dù có diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và có không gian rộng rãi nhé.

1.    Dùng đồ đồng bộ

 Khi thiết kế nội thất nhà bếp để đảm bảo giữ không gian cho căn bếp trở nên rộng rãi hơn bạn có thể dùng các đồ bếp đồng bộ với nhau.

Việc sắm đồ bếp đồng bộ sẽ giúp căn bếp của gia đình bạn càng thêm ngăn nắp và gọn gàng, đặc biệt việc sắm đồ bếp đồng bộ cũng mang tới cho bạn một không gian bếp tiện nghi rộng rãi hơn.

Đồ đạc trong bếp được bố trí đồng bộ, chọn lựa kỹ càng từng món một từ những chiếc rổ hoa quả sẽ giúp bạn tạo được một vẻ đẹp riêng biệt cho căn bếp trong gia đình đấy nhé.

Bí quyết tiết kiệm không gian cho những căn nhà bếp chật

2.    Tạo một bức tranh trong phòng bếp

Riêng với căn bếp chật trong nhà nếu như bạn biết bố trí và bày biện không gian khéo léo, hợp lý vẫn đảm bảo mang lại sự tiện lợi tối đa cho căn bếp.

Bạn có thể tận dụng không gian trên tường để treo các đồ dùng nhà bếp mà bạn thường dùng, đảm bảo vừa tiết kiệm lại vừa tiện lợi, giúp mở rộng không gian trong nhà bếp, chưa kể việc bày biện đồ đạc trên phòng bếp một cách khéo léo và hợp lý còn có thể tạo thành một bức tranh sống động trong phòng bếp, giúp các chị em nội trợ có không gian khoe khoang thêm những món tài sản trong bếp của mình đấy nhé.

3.    Tận dụng triệt để các không gian

Bí quyết tiết kiệm không gian cho những căn nhà bếp chật

Đối với những căn bếp chật nếu như bạn muốn mở rộng diện tích và tạo một căn bếp tiện nghi bạn cần biết cách mở rộng không gian cho căn bếp của mình, chỉ cần bạn bố trí khéo léo căn bếp dưới cầu thang trên gác hoặc những vị trí có không gian tương đối trong nhà bạn sẽ tiết kiệm một phần lớn không gian trong nhà bạn, giúp căn nhà mở rộng được nhiều không gian và nhiều phòng hơn nhé.

Nếu như bố trí căn bếp tại những không gian mà bạn có thể tận dụng được, mặc dù ánh sáng không có nhiều nhưng bạn chỉ cần làm một chiếc bàn ăn xinh xắn, đặt một chiếc bếp với diện tích vừa phải vẫn sẽ là giải pháp tiết kiệm không gian hiệu quả cho gia đình bạn.

4.    Bàn ăn gọn gàng

Riêng với những căn bếp chật khi bố trí bàn ăn bạn cần chú ý để bàn ăn gọn gàng nằm trong góc bếp, bàn ăn cần có diện tích tương đối với diện tích của căn bếp để không chiếm quá nhiều không gian.

Một chiếc bàn ăn nhỏ xinh vừa đủ các thành viên trong gia đình ngồi quây quần còn mang lại không gian ấm cúng cực tuyệt vời cho gia đình bạn đấy nhé.

Bí quyết tiết kiệm không gian cho những căn nhà bếp chật

5.    Sắm tủ bếp sát trần

Nếu như bạn muốn tiết kiệm không gian trong căn bếp của bạn thì một chiếc tủ bếp sát trần là vật dụng nội thất mà bạn không thể thiếu.

Đối với những căn nhà chung cư thì một chiếc tủ bếp sát trần là giải pháp tiết kiệm không gian hoàn hảo cho gia đình bạn, như vậy bạn có thể tận dụng chiều cao của căn phòng để thiết kế một chiếc tủ bếp riêng, vừa có thể tiết kiệm không gian lại tạo nơi để đồ đạc trong nhà bếp bạn tiện dụng, gọn gàng và sạch sẽ

Chỉ cần bạn khéo léo bố trí không gian trong nhà bếp hợp lý có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoảng lớn không gian trong nhà, giúp nhà bạn có cảm giác “mở rộng” hơn rất nhiều.

 

Những giải pháp tiết kiệm không gian này cũng cực kỳ phù hợp đối với những căn nhà chật, làm căn nhà bạn trở nên rộng rãi và thư thái hơn đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục