Tue, 11 / 2016 8:54 pm | ngan123

Những căn hộ chật thường tương đối khó khăn trong việc thiết kế nội thất, những lúc này bạn nên tìm tới sự tư vấn của những đơn vị chuyên thiết kế nội thất để đảm bảo thiết kế căn hộ nhỏ có không gian rộng rãi và thoải mái nhất nhé. 1. Phong cách […]

Những căn hộ chật thường tương đối khó khăn trong việc thiết kế nội thất, những lúc này bạn nên tìm tới sự tư vấn của những đơn vị chuyên thiết kế nội thất để đảm bảo thiết kế căn hộ nhỏ có không gian rộng rãi và thoải mái nhất nhé.

1. Phong cách thiết kế chủ đạo của các căn hộ chật

Khi thiết kế nội thất đối với những căn hộ chật bạn cần chú ý chọn cách thiết kế thích hợp để đảm bảo cho căn phòng có đầy đủ tiện nghi cần thiết, nếu có thể thiết kế thêm một khu tầng áp mái nữa để giúp tạo thêm tiện ích cho căn hộ của gia đình bạn, giúp không gia đình bạn có thêm những không gian sống tiện nghi và có đủ tiện ích cần thiết, làm tăng sự thoải mái cho những thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng trẻ hoặc những người độc thân.

Khi thiết kế nội thất cho những căn phòng có diện tích eo hẹp này, đa phần phong cách thiết kế bao giờ cũng hướng tới nhu cầu sử dụng cho những người trẻ tuổi, những căn hộ này được thiết kế theo phong cách hiện đại, đường nét căn hộ cũng cần có sự vuông vắn đẹp đẽ, vừa thể hiện được sự thanh lịch lại vừa đảm bảo sự nhẹ nhàng cần thiết phải có trong căn hộ của gia đình bạn.

Bí quyết thiết kế nội thất cho những căn nhà chật

Những căn phòng như vậy tốt nhất nên chia căn hộ ra thành nhiều không gian khác nhau theo từng khối, từng phòng lại có đường nét riêng, chẳng hạn như giường ngủ hoặc những nơi khác trong phòng.

Ngoài ra trong nhà tắm của căn hộ cũng cần có không gian đẹp hơn, phòng bếp tuy nhỏ nhưng đảm bảo có đủ sự xinh xắn và bắt mắt.

Khi thiết kế căn hộ bạn cũng đừng quên vị trí để bàn làm việc cùng với để ghế sofa để có nơi nghỉ ngơi thư giãn khi mệt mỏi nhé.

2. Cân nhắc chất liệu và gam màu chủ đạo trong căn hộ

Riêng đối với những căn hộ chật khi thiết kế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về chất liệu cũng như những gam màu chủ đạo sử dụng trong căn hộ của gia đình mình, thường thì những món nội thất dùng trong nhà nên được ốp gỗ để tạo cho không gian gia đình bạn sự ấm cúng cần thiết, có kệ sách và thiết kế các tầng hợp lý.

Việc ốp gỗ cho căn phòng của gia đình bạn còn mang tới cho căn phòng cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn nhiều.

Bí quyết thiết kế nội thất cho những căn nhà chật

Khi thiết kế phòng bếp trong căn nhà bạn, không gian phòng bếp nên bố trí hợp lý, chẳng hạn nơi tiếp khách trong phòng bếp cần sơn theo màu trắng để rèm cửa cùng với bộ ghế sofa trong căn phòng trở nên nổi bật hơn hẳn.

Khu vực phòng bếp trong gia đình bạn cũng nên chú ý về cách bài trí, tốt nhất chỉ nên bài trí tương đối đơn giản, không gian lưu trữ cũng như các đồ dùng trong nhà bếp cần đảm bảo gọn gàng, tốt nhất là có tủ cùng với các ngăn kệ được gói gọn trong tủ để đảm bảo sự ngăn nắp cần thiết trong phòng bếp.

3. Thiết kế gác lửng áp mái cho căn hộ

Với những căn nhà chật, nếu có thể thiết kế thêm gác lửng áp mái cũng là một giải pháp hợp lý làm tăng thêm không gian sử dụng cho căn hộ của gia đình bạn.

Bí quyết thiết kế nội thất cho những căn nhà chật

Với gác lửng áp mái này bạn có thể bố trí thêm một chiếc cầu thang gỗ nho nhỏ để dẫn lên không gian trên gác lửng áp mái của gia đình, không gian này đảm bảo có đủ sự ấm áp cũng như sự riêng tư cần thiết cho người sử dụng.

Trong căn phòng này bạn có thể đặt một chiếc giường ngủ với thiết kế đệm tiếp giáp trực tiếp với sàn nhà, cùng với phòng tắm có vách kính, vừa thể hiện sự độc lập lại có vẻ đẹp hiện đại không kém các căn phòng tiện nghi.

Thiết kế thêm những khối vuông trong phòng ngủ hoặc phòng tắm cũng làm tăng sự cá tinh cho căn phòng đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục