Thu, 08 / 2015 2:38 am | ngan123

Phong thủy để tránh tà khí không chỉ cần phải chú ý cửa và hướng gió mà bạn còn cần quan tâm tới bố cụ căn nhà và cách bài bố cụ thể để đảm bảo thu được nhiều nguồn sinh khí tốt cho không gian gia đình bạn đấy nhé. 1.       Tránh những góc […]

Phong thủy để tránh tà khí không chỉ cần phải chú ý cửa và hướng gió mà bạn còn cần quan tâm tới bố cụ căn nhà và cách bài bố cụ thể để đảm bảo thu được nhiều nguồn sinh khí tốt cho không gian gia đình bạn đấy nhé.

1.       Tránh những góc khuyết

Khi bố trí bố cục căn nhà bạn cần chú ý tránh những góc khuyết để không làm ảnh hưởng tới tàn vận của gia đình bạn cũng như không làm ảnh hưởng tới tiền tài và tránh tà khí, chính vì thế nên những góc khuất có thể khiến cho bạn bị ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng đấy nhé. Chính vì thế nên ngôi nhà bạn để hoàn hảo nhất thì nên có kiểu dáng vuông vắn và sắc cạnh, không được thiết kế những góc khuyết không theo tiêu chí nào cả

Cụ thể như, ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Bắc, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp. Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Bắc, gia đình làm ăn không phát đạt. Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Nam, chủ nhà có thể gặp bất hạnh về hôn nhân hoặc đường con cái. Còn nếu ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Nam, chủ nhà thường gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà sẽ bị suy giảm. 

Bí quyết phong thủy tránh tà khí xâm nhập vào nhà bạn phần 2

2.       Tránh  sống dưới tầng hầm sâu

Hiện nay hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế thêm một hoặc vài phòng dưới tầng hầm, tận dụng mọi diện tích sâu trong lòng đất. Tuy nhiên, trong phong thủy điều này điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tài chính trong nhà và khiến tình cảm vợ chồng của gia chủ đi xuống.  Đề giải quyết tình trạng này, khi bạn có ý định thiết kế những căn phòng dưới lòng đất, hãy tạo mọi điều kiện để ánh nắng mặt trời được rọi vào, chiếu sáng căn phòng. 

3.       Gần các công trình cao tầng

Nếu ngôi nhà bạn đang ở, gần các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, khách sạn… sẽ dễ mang đến áp lực và ảnh hưởng đến khí lưu thông trong căn nhà. Về lâu dài, theo phong thủy nếu cứ sống trong ngôi nhà này, sức khỏe gia chủ sẽ kém dần, làm ăn gặp nhiều trở ngại. Cách hóa giải trước mắt, bạn nên làm một hòn non bộ nhỏ trong nhà hay trang trí một hòn đá cẩm thạch nhỏ ngay trong phòng khách.

 

Bài viết cùng chuyên mục