Fri, 07 / 2016 4:18 am | ngan123

Nếu như bạn muốn có được một giấc ngủ sâu thì ngoài việc phòng ngủ phải được dọn dẹp sạch sẽ thì bạn nên dùng thêm những mùi hương dịu nhẹ để khử mùi hôi trong phòng ngủ của bạn. Dưới đây là một số cách khử mùi hôi trong nhà cực hay mà bạn […]

Nếu như bạn muốn có được một giấc ngủ sâu thì ngoài việc phòng ngủ phải được dọn dẹp sạch sẽ thì bạn nên dùng thêm những mùi hương dịu nhẹ để khử mùi hôi trong phòng ngủ của bạn.

Dưới đây là một số cách khử mùi hôi trong nhà cực hay mà bạn có thể áp dụng.

1.    Khử mùi hôi trong phòng bằng giấm trắng

Giấm trắng có công dụng cực tốt trong việc hấp thụ những mùi hôi khó chịu trong căn phòng của bạn, mang tới cho căn phòng của bạn không gian thoáng mát và dịu nhẹ, thoải mái hơn.

Để khử mùi hôi trong phòng bằng giấm trắng thì bạn chỉ cần lấy giấm để pha loãng với nước rồi cho hỗn hợp giấm cùng nước vào trong một chiếc bình dạng xịt, xịt khắp nhà cùng với những góc ám mùi trong phòng ngủ để phòng ngủ sạch hết mùi hôi, đảm bảo sẽ giúp bạn xua tan những mùi hôi làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Bí quyết khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả

2.    Sử dụng sáp thơm để khử mùi hôi

Nếu muốn khử mùi hôi trong căn nhà bạn thì những loại sáp thơm này là hết sức cần thiết, sáp thơm sử dụng trong phòng ngủ không chỉ giúp bạn khử sạch mùi hôi mà còn mang tới cho phòng ngủ của bạn hương thơm dịu nhẹ thoải mái hơn.

Bí quyết khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả

Tuy nhiên khi sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ, tốt nhất bạn nên tự làm sáp thơm hoặc chọn dùng những loại sáp thơm handmade để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất nhé, những loại sáp thơm này thường được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên cho nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bạn.

3.    Khử mùi hôi phòng ngủ bằng bã trà và bã cafe

Bã cafe hoặc bã trà cũng được xem là một trong những chất có công dụng khử mùi cực kỳ hiệu quả. Để khử mùi cho phòng ngủ của bạn thì chỉ cần một bát nhỏ đựng bã cafe hoặc bã trà đặt ở trong góc phòng là được, những chất này có thể thẩm thấu không gian và hút sạch những mùi hôi, ẩm mốc khó chịu, tạo hương thơm dịu nhẹ và thư thái cho không gian trong phòng ngủ của bạn.

Bí quyết khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả

4.    Khử mùi hôi phòng ngủ bằng cách loại tinh dầu

Các loại tinh dầu cũng được xem là chất khử mùi hôi cực tốt cho phòng ngủ của gia đình bạn. Sử dụng tinh dầu khử mùi hôi trong phòng ngủ cũng mang lại nhiều tác dụng tốt tới sức khỏe của bạn.

Bí quyết khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả

Để khử mùi hôi phòng ngủ bằng tinh dầu bạn chỉ cần lấy vài giọt tinh dầu nhỏ vào nước sau đó cho hỗn hợp nước cùng tinh dầu vào bình xịt để xịt vào những góc phòng có mùi hôi là được, hoặc bạn cũng có thể dùng đèn tinh dầu đốt lên để khử mùi hôi và tạo mùi hương dễ chịu cho tinh thần bạn luôn thoải mái, thư giãn hơn.

Tuy nhiên trong khi sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi tốt nhất bạn nên chọn dùng những loại hương mình yêu thích để đảm bảo thoải mái hơn, những loại tinh dầu có mùi hương dễ chịu có thể kể đến như tinh dầu hoa nhài, tinh dầu hoa hồng hoặc tinh dầu hương lavender đều cực kỳ dễ chịu

5.    Dùng nến thơm

Bí quyết khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả

Sử dụng nến thơm để khử mùi hôi trong căn nhà của bạn có tương tự không khác biệt bao nhiêu so với đèn tinh dầu, đốt nến thơm trong phòng vừa có công dụng giúp bạn khử sạch những mùi ấm mốc và mùi hôi có trong phòng ngủ mà còn giúp bạn thư giãn tâm lý, giúp làm giấc ngủ sâu hơn.

Tuy nhiên để đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất thì những loại nến thơm mà bạn sử dụng nên là những loại nến có nguồn gốc tự nhiên hoặc nến tự làm, như vậy sẽ giúp ban khử sạch mùi hôi trong nhà mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục