Tue, 11 / 2014 1:24 am | ngan123

Đôi khi trong căn nhà của bạn có vài món đồ dễ vỡ phải đóng gói lại, nhưng những món đồ dễ vỡ ấy lại cần phải được đóng gói thật sự cẩn thận trước khi cất hoặc mang di chuyên đi. Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn đóng gói những […]

Đôi khi trong căn nhà của bạn có vài món đồ dễ vỡ phải đóng gói lại, nhưng những món đồ dễ vỡ ấy lại cần phải được đóng gói thật sự cẩn thận trước khi cất hoặc mang di chuyên đi. Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn đóng gói những đồ dễ vỡ sao cho an toàn khi vận chuyển.


1. Với những chai lọ chứa chất lỏng

Đối với những chai lọ và những vật phẩm có chứa nước, trước khi đóng gói bạn nên đậy kín hoặc bịt kín nút để nước không chảy được ra ngoài. Với những bình lọc nước thì khi đóng gói nên sử dụng các tấm đệm mút hoặc những vật mềm để lót bên ngoài trước khi cho vào thùng đóng gói vận chuyển. Điều này sẽ làm giảm va đập trên đường đi và bảo vệ được đồ đạc của bạn an toàn.
Cần đóng gói cẩn thận những món đồ trong căn nhà bạn

2. Đồ sành, sứ, thủy tinh

Đồ sành, sứ, thủy tinh như cốc, chén, bát, đũa, bình…. Bao giờ cũng là những vật phẩm dễ rơi vỡ nhất và khá khó đóng gói. Chính vì vậy khi đóng gói những đồ vật này bạn nên bọc lót thật cẩn thận, tốt nhất là hãy bọc một lớp vải dày hoặc xốp có tính đàn hồi cao xung quanh trước khi cho vào thùng và nhét đầy vật độn vào những khe hở để giảm xóc cho thùng. Thùng sử dụng đóng gói những vật phẩm này nên là những thùng xốp hoặc thùng cac tông có lót sẵn những tấm mút, đệm để hạn chế sóc nảy và va đập trên đường đi.

3. Hàng điện tử

Thông thường bạn không thể tự đóng gói hàng điện tử được vì những đồ vật này khá nhảy cảm và cần có độ chuyên nghiệp cao. Thông thường trước khi đóng gói những đồ vật này bạn phải ngắt nguồn điện trước đó 30 phút để tránh làm hư hại đồ vật. Những đồ điện tử này bạn nên đóng gói bằng những thùng cac tông có lót mút, tốt nhất là sử dụng chính những thùng đựng các sản phẩm đó để tránh được nhầm lẫn cũng như có thể cẩn thận hơn trước khi vận chuyển.

4. Đồ kính, thủy tinh

Những hàng hóa này thường có tính dễ vỡ cao nhất. Chính vì vậy khi đóng gói bạn nên sử dụng các vật liệu như xốp, giấy bubble có tính đàn hồi cao để bọc lót bên ngoài vật phẩm. khi cho vật phẩm vào đóng gói bạn cũng cần phải gia cố vật phẩm bằng những tấm đệm lót, hoặc những vật độn mềm để hạn chế va đập trên đường đi. Ngoài ra bạn cần phải bịt kín các góc nhọn của đồ vật bằng miếng lót để giảm thiểu va đập giữa các đồ vật cũng như tránh gây hư hại cho các đồ vật khác. Sau đó đóng gói vào những thùng có khả năng chịu lực cao, vì thông thường những vật phẩm này tương đối nặng.
>>Liên kết quảng cáo: May nuoc nong nang luong mat troi
Bài viết cùng chuyên mục