Fri, 06 / 2016 4:58 am | ngan123

Muốn trang trí tường nhà bắt mắt và hấp dẫn thì bạn cần phải tạo điểm nhấn trên tường nhà của gia đình bạn, điểm nhấn này sẽ là một phần tạo thành cá tính cùng với tính cách của gia chủ, làm tăng thêm phần hấp dẫn và sinh động cho không gian. 1.    […]

Muốn trang trí tường nhà bắt mắt và hấp dẫn thì bạn cần phải tạo điểm nhấn trên tường nhà của gia đình bạn, điểm nhấn này sẽ là một phần tạo thành cá tính cùng với tính cách của gia chủ, làm tăng thêm phần hấp dẫn và sinh động cho không gian.

1.    Vẽ hoa lên bức tường

Việc vẽ hoa lên bức tường cũng là cách trang trí tường nhà độc đáo tạo thành từng không gian riêng cho bạn, mỗi một không gian lại có một cách vẽ khác nhau, chẳng hạn phòng khách có thể kết hợp hài hòa với cảnh quan và tổng thể của ngôi nhà của bạn, trên bức tường cũng tạo sự tự do và phá cách theo ý nghĩ cá nhân của bạn hơn, thể hiện phù hợp hơn.

Bí quyết giúp bạn trang trí tường nhà bắt mắt và hấp dẫn

Ngoài ra khi vẽ vời trang trí lên tường nhà bạn cũng nên cân nhắc kỹ cự ly của bức tường để thể hiện bố cục và ý tưởng hợp lý, đừng tạo họa tiết quá rối mắt đối với những bức tường có điểm nhìn tương đối gần.

Khi vẽ tường bạn cũng nên sử dụng tông màu sáng và có họa tiết trang trí tương đồng với bức tường của gia đình mình, tạo bố cục trang trí để người nhìn có thể dễ dàng cảm nhận, có tầm nhìn hợp lý hơn.

Ngoài ra để tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức tường bạn có thể sử dụng một vài món trang trí nhỏ như hình nhánh cây, kệ nhỏ gắn với các hình hộp để căn nhà được trưng bày độc đáo, nhẹ nhàng nhất.

2.    Dùng tranh treo tường

Tranh treo tường là một trong những vật dụng không thể thiếu khi bạn muốn trang trí tường nhà bắt mắt và hấp dẫn, giúp cho bức tường của gia đình bạn không bị đơn điệu hơn.

Khi sử dụng tranh treo tường nhà bạn cần quan tâm hơn tới màu sắc của bức tranh treo tường cùng với màu tường nhằm mang tới cho bức tranh sự nổi bật và chú ý tốt hơn.

Trong trường hợp bạn muốn treo bức tranh có nền màu trầm tối thì khung tranh phai có màu sắc tươi sáng mới thích hợp nhất.

Bí quyết giúp bạn trang trí tường nhà bắt mắt và hấp dẫn

Khi treo tranh bạn đừng quá quan tâm tới sự tương thích của bức tranh cùng với khung tranh, đừng quá chú trọng tới việc phải có khung sơn trạm trổ như thế nào, mà chỉ cần đảm bảo điều hòa màu sắc tổng thể để không gian nội thất của bạn đẹp hơn là được.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý linh hoạt hơn về kích thước của bức tranh đấy nhé.

Khi treo tranh cũng đừng quên cân nhắc treo tranh hợp lý theo từng căn phòng, chẳng hạn phòng khách nên treo tranh ở vị trí có thể nhìn ngắm được dù đang ngồi nói chuyện,

Trong đó phòng ngủ là không gian riêng tư hơn, bạn có thể dùng tranh để tạo sự nghỉ ngơi và thư giãn khi trang trí, tạo cho bức tranh sự tươi vui và nhẹ nhàng hơn, mang tới điểm nhấn xinh xắn hơn cho căn phòng

Đối với phòng bé thì những bức tranh thiên nhiên và phong cảnh sẽ gia tăng sự tưởng tượng, sáng tạo cho trẻ, còn phòng bếp thì chỉ cần treo tranh sao cho bức tranh không bị dầu mỡ bắn lên là được.

3.    Dùng giấy dán tường

Bí quyết giúp bạn trang trí tường nhà bắt mắt và hấp dẫn

Giấy dán tường cũng là vật dụng trang trí tường nhà đẹp hơn, khi chọn giấy dán tường bạn nên chọn những loại giấy có màu sắc, hoa văn độc đáo theo đúng phong cách sử dụng của bạn.

Giấy dán tường cũng làm căn nhà tươi mới và lãng mạn hơn nhiều, cách trang trí nhà này lại hoàn toàn không hề tốn kém

Bạn có thể chọn sử dụng giấy dán tường bằng chất liệu vinyl đối với những nơi như phòng tắm, nhà bếp có độ ẩm cao, còn những khu vực khác bạn có thể thoải mái chọn giấy dán tường có mẫu mã đẹp tương thích với nội thất căn phòng là được nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục