Sat, 08 / 2015 1:09 am | ngan123

Một ngôi nhà sạch sẽ luôn cần phải có bàn tay dọn dẹp thường xuyên, với nhiều chị em phụ nữ thì công việc ở cơ quan vất vả, về nhà lại phải làm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa đã lấy đi của chị em không ít thời gian. Dưới đây đang có những […]

Một ngôi nhà sạch sẽ luôn cần phải có bàn tay dọn dẹp thường xuyên, với nhiều chị em phụ nữ thì công việc ở cơ quan vất vả, về nhà lại phải làm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa đã lấy đi của chị em không ít thời gian. Dưới đây đang có những bí quyết có thể giúp bạn giảm bớt mệt nhọc việc ngày ngày phải dọn dẹp nhà cửa. Hãy cùng tìm hiểu xem có giúp ích gì được cho bạn không nhé .


1. Quét  dọn nhà hàng ngày

Hãy bỏ ra ít phút để quét dọn nhà cửa vào mỗi sáng sớm, việc bạn quét dọn nhà không những khiến không khí trong nhà trong lành hơn mà còn sạch sẽ và mang lại cho ngôi nhà của bạn cảm giác tươi mới mỗi ngày.

2. Hãy để đồ đạc gọn gàng, cẩn thận

Đừng vứt đồ đạc lung tung sau khi dùng xong, bởi vì đằng nào bạn cũng phải đi dọn dẹp nó. Thay vì thỉnh thoảng phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ để dọn nhà, bạn hãy sắp xếp đề đạc cẩn thận lại chỗ cũ mỗi khi sử dụng xọng, hãy để đồ đạc ở những vị trí nhất định để bạn quay người đi là có thể biết nó đang ở đâu.
Cần có phương pháp chăm sóc nhà cửa cẩn thận

3. Nhớ lau dọn đồ đạc sau khi dùng xong

Mỗi khi sử dụng xong cái gì, bạn hãy dành ra 1 vài phút để lau dọn nó, ví dụ như nhà bếp, bồn cầu và các đồ gia dụng khác. Việc bạn thường xuyên lau dọn đồ đạc sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian lớn khi dọn dẹp nhà cửa, và còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ, tránh mọi vi trùng có hại tấn công đấy.

4. Đừng quên vứt rác mỗi ngày

Một lưu ý muôn thủa là đừng bao giờ để rác lại nhà bạn qua ngày hôm sau nhé. Hãy vứt rác vào thùng rác kín và đổ nó luôn mỗi ngày. Việc bạn để rác lại trong thùng và lười đi dọn dẹp sẽ tạo môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sống và tấn công những thành viên trong gia đình bạn đấy.

5. Lau sạch bụi bẩn nếu bạn thấy chúng

Đừng bao giờ có ý tưởng rằng bạn chỉ lau dọn đồ đạc mỗi khi dọn nhà nhé. Hãy lau dọn chúng ngay khi bạn nhìn thấy bụi bẩn, sẽ không mất bao nhiêu thời gian của bạn và nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều thay vì bỏ công sức cả buổi để lau dọn và cọ rửa đồ đạc trong nhà đấy.

6. Kiểm tra đồ ăn hàng ngày nhé

Hãy kiểm tra đồ ăn trong tủ lạnh của bạn hàng ngày, và hãy vứt ngay những đồ đã hết hạn sử dụng. Đừng để nó nằm mãi trong tủ lạnh của bạn vì nó có thể mang vi khuẩn đến cho những đồ ăn khác còn chưa hết hạn trong tủ lạnh của bạn.

7. Phân loại quần áo ngay sau khi tắm

Sau mỗi lần tắm thì đừng quên phân loại quần áo luôn nhé, vì như thế bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc bạn cư để đống ở đó và khi giặt lại phải ngồi xuống lọc lại từng cái từ đầu.
Ngoài ra các hộ gia đình cần phải tham khảo bộ may nuoc nong nang luong mat troi tiện ích dùng trong sinh hoạt gia đình, tiết kiệm diện tích cũng như dễ dàng sử dụng.
Bài viết cùng chuyên mục