Sun, 08 / 2015 1:06 am | ngan123

Bạn thường cảm thấy việc dọn nhà là rất vất vả ? bạn thấy công việc cơ quan đã nhiều rồi mà về phải dọn nhà thì rất mệt mỏi ? dưới đây là một số mẹo dọn nhà hiệu của mà Helios bật mí cho bạn để giảm tải căng thẳng công việc trong […]

Bạn thường cảm thấy việc dọn nhà là rất vất vả ? bạn thấy công việc cơ quan đã nhiều rồi mà về phải dọn nhà thì rất mệt mỏi ? dưới đây là một số mẹo dọn nhà hiệu của mà Helios bật mí cho bạn để giảm tải căng thẳng công việc trong cuộc sống.


1. Thời gian hợp lý

Khi bạn dọn nhà hãy bố trí một khoảng thời gian cụ thể, tiện lợi nhất là vào sáng sớm vì bạn có thể dọn nhà kèm luôn với hoạt động gân cốt tập thể dục, một công đôi việc, hơn nữa khi bạn quyết định dọn nhà thì đừng trì hoãn vào hôm sau vì rất có thể bạn sẽ lại tiếp tục trì hoãn vào hôm sau nữa…

2. Tìm người giúp đỡ

Khi bạn dọn nhà hãy cố gắng tìm người giúp đỡ, tốt nhất là hãy huy động các thành viên trong gia đình của bạn để mọi người có thể cùng lau dọn nhà với bạn. Như vậy sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cũng như công sức, ngoài gia còn tăng tình cảm đoàn kết trong gia đình
Cần có người hỗ trợ trong quá trình dọn nhà

3. Tranh thủ thời gian

Khi bạn dọn nhà nên tranh thủ thời gian hợp lý và thường xuyên thay đổi công việc nếu nhàm chán, hãy thử làm hai việc cùng một lúc như việc vừa nấu nước vừa lau nhà hoặc làm các công việc khác luân chuyển để tránh nhàm chán như vừa lau nhà vừa xếp đồ, vì thay vì bạn bỏ ra 5 phút nghỉ ngơi vì chán thì bạn dành 5 phút đó làm công việc khác, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

4. Dọn dẹp lần lượt

Khi bạn dọn nhà nên có sự lần lượt nhất định, chẳng hạn như bạn quyết định bắt đầu lau dọn lần lượt từ phòng khách ra phòng bếp hay từ chỗ nào bừa bộn nhất tới chỗ gọn gàng nhất, việc bạn dọn dẹp lau dọn theo thứ tự như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian kha khá thay vì bạn lau dọn từ chỗ này nhảy qua chỗ kia mà không có thứ tự gì cả.

5. Sắp xếp đồ vật

Việc bố trí và sắp xếp đồ đạc trong gia đình rất quan trọng, trước khi bạn dọn nhà và quyết định vứt đi một số đồ nào đó, hay nghĩ kỹ lại xem đồ đó có thật sự cần thiết không, và những đồ cần thiết sử dụng thì bố trí ở đâu là hợp ly nhất ?
Với những đồ đạc bạn quyết định vứt đi thì hãy suy nghĩ kỹ xem nó còn có được những tác dụng gì nữa và liệu bạn còn có thể dùng tới không ? nếu thứ đồ đó bạn đã không dùng tới một thời gian rất dài rồi thì tốt nhất cũng không cần thiết phải giữ làm gì nữa.
Ngoài ra các gia đình hãy cùng tham khảo bộ sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời để phục vụ sinh hoạt cho gia đình của bạn được tốt hơn.
Bài viết cùng chuyên mục