Sat, 10 / 2016 11:26 am | ngan123

Sản phẩm được làm từ đồ gỗ có rất nhiều trên thị trường, bao gồm các món nội thất gỗ như bàn ghế gỗ hoặc những vật dụng bằng gỗ khác. Để chọn mua đồ gỗ chuẩn chất lượng khách hàng không chỉ cần chú ý tới loại gỗ mà còn cần xem xét kết cấu […]

Sản phẩm được làm từ đồ gỗ có rất nhiều trên thị trường, bao gồm các món nội thất gỗ như bàn ghế gỗ hoặc những vật dụng bằng gỗ khác. Để chọn mua đồ gỗ chuẩn chất lượng khách hàng không chỉ cần chú ý tới loại gỗ mà còn cần xem xét kết cấu sản phẩm, chất liệu sản phẩm và độ khít của sản phẩm trước khi mua hàng.

1. Chọn mua đồ gỗ theo kết cấu của sản phẩm

Khi chọn mua sản phẩm gỗ đặc biệt bạn cần chú ý tới kết cấu của sản phẩm, đặc biệt là đồ gỗ.

Thông thường đồ nội thất bằng gỗ có 2 kết cấu chính là kết cấu ghép liên tiếp và kết cấu khung. Những kết cấu khung trên phảm gỗ sẽ tạo thành hình chữ nhận hoặc hình vuông với 4 góc tiếp xúc với nhau , lúc này người mua hàng khi mua đồ gỗ cần chú ý tới các điểm nối của khung 4 góc này để kiểm tra độ chắc chắn của đồ gỗ, cũng như xem xét xem đồ gỗ có khe hở nào không. Đây là cách kiểm tra quan trọng khi mua đồ gỗ mà người mua hàng cần chú ý

Bí quyết chọn mua nội thất gỗ chất lượng cho gia đình

Ngoài kết cấu khung bạn cũng cần chú ý tới những kết cấu ghép liên tiếp, đây chính là loại kết cấu có tập hợp nhiều tấm gỗ với cùng một kích thước, cùng một độ dày ghép lại với nhau để tạo thành sản phẩm gỗ chất lượng cao. Trong kết cấu ghép liên tiếp này thường có nhiều tấm gỗ ghép lại, vì vậy khi mua hàng bạn cần kiểm tra những chỗ có dấu ghép gỗ tiếp giáp với nhau, xem xét và kiểm tra cẩn thận xem những nơi tiếp giáp trên sản phẩm gỗ này liệu có chịu được va đập và có thể chịu được lực hay không nhé.

2. Kiểm tra chất liệu sản phẩm gỗ

Muốn mua sản phẩm gỗ chất lượng thì khi mua bạn không được quá chú trọng tới bề ngoài của sản phẩm gỗ, tốt nhất khi mua những sản phẩm được làm bằng gỗ bạn nên kiểm tra tổng thể của sản phẩm như khung cửa, chân gỗ hoặc mặt kéo của bàn, kiểm tra kỹ lưỡng từng sản phẩm gỗ được mua để có thể sử dụng loại gỗ cùng loại trên một sản phẩm gỗ như vậy hay không.

Bí quyết chọn mua nội thất gỗ chất lượng cho gia đình

Ngoài ra khi mua các sản phẩm bằng gỗ bạn cũng cần phải quan tâm tới những họa tiết trên sản phẩm gỗ định mua. Tốt nhất những sản phẩm gỗ bạn muốn mua phải có hoa văn sắc nét, họa tiết tinh xảo và những mắt gỗ tuyệt đối không được có những vết sứt sẹo hoặc những vết nứt hay rạn, mắt gỗ không được có phần thừa.

Quan sát ngoại hình đồ gỗ để đảm bảo đồ gỗ phải được quét sơn, độ bóng trên đồ gỗ phải đều nhau và không có bất kỳ nếp nhăn nào trên sản phẩm đâu nhé.

3. Kiểm tra độ khít của sản phẩm làm từ gỗ

Khi mua đồ gỗ, nhất là phản gỗ hay sạp gỗ thì bạn cần kiểm tra cẩn thận những kẽ hở khi làm đỗ gỗ, thường những kẽ hở này tuyệt đối không thể to quá 0,5 mm và những kẽ hở ở bên ngoài cũng không được to quá 1,2 mm mới được.

Bí quyết chọn mua nội thất gỗ chất lượng cho gia đình

Chú ý quan sát cẩn thận những phần được chạm khảm hay gắn keo lên đồ gỗ nội thất mà bạn định mua, những vết này phải đảm bảo chắc chắn và ngay ngắn, không được lỏng lẻo.

Quan sát những phần đóng đinh trên đồ gỗ mà bạn định mua, tuyệt đối không được lộ đầu đinh quá sâu trên bề mặt gỗ hoặc lộ vệt quá hụt là được.

Đồ gỗ hiện nay là một trong những sản phẩm ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường, những sản phẩm được làm từ đồ gỗ đều có mẫu mã đẹp, vân gỗ sắc nét rất được yêu thích. Những sản phẩm được làm từ đồ gỗ như tủ quần áo, giường hay sập gỗ, bàn ghế hay tủ bếp đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt.

 

Bài viết cùng chuyên mục