Wed, 07 / 2017 2:47 am | ngan123

Nếu muốn bài trí phòng khách đón thần tài thì cần đảm bảo áp dụng đầy đủ những quy tắc phong thủy cần thiết cho nhà cửa của gia đình bạn, điều này cũng là yếu tố quan trọng để giúp gia chủ gây dựng được sự nghiệp thành công và cuộc sống hạnh phúc […]

Nếu muốn bài trí phòng khách đón thần tài thì cần đảm bảo áp dụng đầy đủ những quy tắc phong thủy cần thiết cho nhà cửa của gia đình bạn, điều này cũng là yếu tố quan trọng để giúp gia chủ gây dựng được sự nghiệp thành công và cuộc sống hạnh phúc hơn, mang lại tài vận may mắn cho gia đình bạn.

Dưới đây là những bí quyết bài trí phòng khách đón thần tài vào nhà bạn cần chú ý.

1. Trang trí bể cá vừa phải

Thông thường khi bài trí phong thủy phòng khách thì bể cá là điểm đầu tiên bạn cần chú ý , bởi hầu hết các phòng khách khi bài trí đều sử dụng bể cá cùng với bon sai làm vật dụng trang trí phong thủy cho gia đình, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng những vật dụng trang trí này đặt trong phòng khách bởi nếu quá nhiều có thể làm tăng cường độ ẩm cho phòng khách trong nhà, thậm chí mang lại tác dụng phong thủy phản ngược lại.

Bí quyết bài trí phòng khách đón thần tài vào nhà phần 2

Chính vì vậy khi bài trí phòng khách, nếu sử dụng bể cá để trang trí nội thất căn phòng thêm sinh động và hấp dẫn hơn thì bạn nên trang trí ở mức độ vừa phải, tốt nhất chỉ nên đặt một bể cá trong phòng khách với diện tích vừa phải phù hợp với căn phòng.

2. Không bài trí quá nhiều đồ dùng trong phòng khách

Khi bài trí phòng khách bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không được bày biện quá nhiều đồ dùng, bởi đồ dùng bày biện quá nhiều trong phòng khách có thể làm giảm thiểu diện tích cùng không gian trong phòng khách của bạn, làm hạn chế không gian và làm ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách gia đình.

Việc bày biện quá nhiều đồ dùng trong phòng khách chỉ có thể làm cho những người sống trong căn phòng gia tăng cảm giác bức bối và bí bách hơn mà không hề tạo được phong thủy tốt thu hút tài vận trong gia đình.

Bí quyết bài trí phòng khách đón thần tài vào nhà phần 2

Ngoài ra đồ đạc bày trí quá nhiều trong phòng khách còn dễ gây rối mắt, chưa kể đồ đạc nhiều có thể làm cản trở hướng đi của những luồng khí tốt trong căn phòng và làm giảm thiểu phong thủy phòng khách cực lớn cho gia đình bạn.

3. Bày biện bàn ghế đúng vị trí

Đối với việc sắp xếp bàn ghế phòng khách bạn cũng cần chú ý phải bày biện bàn ghế theo đúng vị trí để đảm bảo thu hút được phong thủy tốt cho căn phòng.

Thông thường bàn ghế trong phòng khách khi sử dụng để tiếp khách nếu như không được đặt đúng hướng và đúng vị trí có thể làm suy giảm tài vận cùng với khi vận của gia chủ.

Chẳng hạn những vị trí đặt bàn ghế tiếp khách của gia đình phù hợp nhất nên là những nơi nằm ở chính giữa của phòng khách, bàn ghế phải đặt gần với hướng tài vận của căn phòng như giáp với bàn thờ cúng tổ tiên hoặc giáp với bàn thờ thần tài đều được.

Bí quyết bài trí phòng khách đón thần tài vào nhà phần 2

Với cách bài trí nội thất này có thể làm tăng cường tài vận của bạn và giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

4. Phòng khách tiếp giáp cửa

Để đảm bảo phong thủy phòng khách của gia đình bạn thích hợp hơn thì bạn nên để phòng khách tiếp giáp với cửa, bởi phòng khách chính là nơi mà bạn đón tiếp bạn bè cùng khách khứa tới gia đình, là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp với nhau.

Chính vì vậy với những phòng khách khi bước qua cửa là tới ngay phòng khách có thể mang lại phong thủy tốt nhất cho gia đình bạn, cách bài trí phòng khách này đảm bảo được sự tách biệt rõ ràng hơn và tạo ra được sự riêng tư cho cuộc sống và tạo sự thuận lợi hơn trong kinh doanh của gia chủ.

 

Bài viết cùng chuyên mục