Sat, 03 / 2016 10:18 am | ngan123

Bài trí phòng học hợp phong thủy không chỉ mang tới nguồn phong thủy tốt tạo môi trường học tập cho con trẻ mà còn giúp con bạn học hành thuận lợi, hiệu quả, thư giãn tâm lý và có tư tưởn thoải mái hơn trong học tập. Việc bài trí phòng học đúng cách […]

Bài trí phòng học hợp phong thủy không chỉ mang tới nguồn phong thủy tốt tạo môi trường học tập cho con trẻ mà còn giúp con bạn học hành thuận lợi, hiệu quả, thư giãn tâm lý và có tư tưởn thoải mái hơn trong học tập.

Việc bài trí phòng học đúng cách và hợp lý sẽ giúp con bạn kích thích khả năng học tập tốt nhất, mang lại kết quả học tập cao và làm con trẻ thông minh hơn nhiều.

1.    Chọn vị trí đặt bàn học hợp lý

Vị trí đặt bàn học trong phong thủy cũng là yếu tố quan trọng giúp con bạn học hành thuận lợi và thông minh hơn nhiều. Tốt nhất vị trí học bạn nên đặt là đối diện với hướng đông bắc, hướng này là vị trí cực tốt trong phong thủy cho việc học tập của con trẻ, giúp con bạn thông minh và học giỏi hơn nhiều.

Khi đặt bàn học cho con nên tránh tuyệt đối không thể đặt bàn học của con đối diện với cửa sổ hay cửa ra vào để tránh cho con bạn khi học bài có cảm giác chông chênh và không tập trung, không tỉnh táo trong học tập làm ảnh hưởng tới kết quả học tập của con trẻ

Khi đặt bàn học cho con cũng cần tránh không được đặt bàn học của con ở ngay dưới xà ngang, vị trí đặt bàn học này có thể tạo phong thủy xấu liên tục đè đầu con bạn, làm cho con bạn dễ bị mất tập trung khi học bài và thường xuyên đau đầu, mệt mỏi.

Bí quyết bài trí phòng học giúp con bạn thông minh

Vị trí đặt bàn học cũng cần lưu ý tránh để cho đèn chùm hay điều hòa chiếu vào trong bàn học của bạn, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ, trong phong thủy thì vị trí này cũng là nơi có thể dễ dàng làm cho trẻ mất tập trung hơn nhiều.

2.    Chọn màu sắc phòng học hợp lý

Khi đặt bàn học cho trẻ các mẹ cũng cần chọn màu sắc phòng học sao cho thích hợp, tốt nhất trong phòng học của con nên dùng gam màu sáng làm chủ đạo để tạo cảm giác thông thoáng, tươi mới thoải mái hơn.

Những gam màu sáng cũng có thể giúp trẻ kích thích sự ham muốn học hỏi và tìm tòi, làm cho trẻ sáng tạo hơn nhiều trong học tập.

Các mẹ nên tránh những màu nóng, màu tối như đen, đỏ để không làm ức chế tinh thần học tập của con là được nhé.

Bí quyết bài trí phòng học giúp con bạn thông minh

3.    Bài trí trong phòng cẩn thận

Để việc học hành của trẻ được thuận lợi hơn thì trong phòng cũng cần bài trí cẩn thận, bạn nên treo trong phòng của con trẻ nhiều bức tranh về danh nhân, khoa học hoặc những thần đồng để làm động lực học tập cho trẻ, giúp trẻ có ý chí phấn đấu vươn lên.

Bên cạnh đó khi bài trí phòng học cho trẻ mẹ cần khéo léo bố trí giá sách hợp lý, đúng với tầm với cho trẻ để trẻ có thể đọc sách thuận lợi hơn và học tập cũng tốt hơn, thuận tiện hơn nhiều.

Tuyệt đối không nên để không gian học tập của trẻ bừa bộn mà nên dọn dẹp thường xuyên để không làm ảnh hưởng tới tinh thần học tập của trẻ

Ngoài ra trong giá sách cũng không nên để các vật dụng có góc nhọn để không làm trẻ bị thương

Bí quyết bài trí phòng học giúp con bạn thông minh

4.    Bài trí bàn học cho trẻ

Ngoài phòng học thì bàn học cũng là vị trí các cha mẹ cần lưu tâm, tốt nhất nên đặt trên bàn học của con những vật cát tường như cột thủy tinh, thách anh để làm tăng khả năng tư duy cho con, bảo vệ sức khỏe và nâng cao tinh thần cho trẻ.

Mẹ cũng có thể đặt trên bàn trẻ một quả địa cầu ở hướng tây, bắc hoặc đông bắc giúp trẻ mở mang tầm mắt khám phá bên ngoài hơn.

 

Những đồ vật nhỏ nhắn như gốm, sứ, đất sét hay thạch cao cũng là vật dụng trang trí bàn học cực tốt cho trẻ đấy nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục