Mon, 01 / 2017 2:18 am | ngan123

Phòng bếp là không gian nấu ăn của gia đình, chính vì thế nên khi thi công nội thất chung cư bạn cũng cần phải cân nhắc cẩn thận để bài trí phòng bếp gọn gàng và sạch đẹp nhất. Thông thường diện tích phòng bếp tương đối eo hẹp nhưng lại phải chứa đựng […]

Phòng bếp là không gian nấu ăn của gia đình, chính vì thế nên khi thi công nội thất chung cư bạn cũng cần phải cân nhắc cẩn thận để bài trí phòng bếp gọn gàng và sạch đẹp nhất.

Thông thường diện tích phòng bếp tương đối eo hẹp nhưng lại phải chứa đựng rất nhiều vật dụng, đây cũng là lý do mà bạn cần bố trí không gian phòng bếp thật cẩn thận và gọn gàng để tạo không gian thông thoáng thoải mái cho phòng bếp của bạn.

1. Phân chia kiến trúc phòng bếp hợp lý

Một trong những chú ý đầu tiên khi bài trí nội thất phòng bếp bạn cần cân nhắc là phân bổ kiến trúc trong phòng bếp sao cho phù hợp với thẩm mỹ quan của cả căn nhà cũng như tiện dụng nhất trong sử dụng.

Tuy phòng bếp được thiết kế với diện tích khá eo hẹp, dù vậy nhưng cũng cần có sự phân bố kiến trúc hợp lý trong phòng bếp, đặc biệt là những căn bếp có kiến trúc theo hướng hiện đại thì cần có sự tách bạch riêng giữa khu nấu nướng với bàn ăn cả gia đình để đảm bảo được sự linh hoạt cũng như thuận tiện trong nấu ăn cũng như trong việc dùng bữa của cả gia đình.

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng sạch đẹp khi thi công nội thất chung cư

2. Những phương pháp phân bổ không gian phòng bếp phù hợp

Bởi phòng bếp là khu vực thường dùng trong gia đình và có diện tích khá eo hẹp nhưng vật dụng trong phòng bếp lại nhiều, chính vì vậy khi phân bổ không gian trong căn phòng bạn cũng cần cân nhắc cẩn thận.

Trong không gian phòng bếp cũng cần có cách thức phân bố riêng biệt, đặc biệt là những ngôi nhà mang phong cách hiện đại hiện nay.

Hầu hết các phòng bếp hiện nay thường để nơi nấu nướng gần với bàn ăn hoặc chỉ tách riêng bằng 1 vách ngăn mỏng để có thể tiện đi lại giữa bếp nấu và bàn ăn.

Với những gia đình có điều kiện khá giả có thể tận dụng cả bếp nấu để đặt quầy bar tiện cho việc sắp xếp đồ ăn cũng như để đồ dùng hợp lý và gọn gàng nhất, đảm bảo không chiếm dụng không gian trong phòng bếp mà vẫn bài trí đầy đủ đồ dùng trong phòng

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng sạch đẹp khi thi công nội thất chung cư

3. Cân nhắc vị trí đặt bàn ăn phù hợp

Vị trí đặt bàn ăn cũng cần phải được cân nhắc thích hợp khi thiết kế nội thất cho phòng bếp trong gia đình bạn.

Để sắp xếp bàn ăn hợp lý bạn cũng nên chọn một vị trí cụ thể để đặt bàn ăn, những vị trí tiện dụng nhất chính là nơi có ánh sáng nhiều, góc xem phong cảnh tốt và không nên đặt quá gần bếp để tránh nóng nực, nhất là vào mùa hè để tránh sự ảnh hưởng của không khí nóng làm bạn khó chịu khi ăn.

Tuy nhiên cũng không nên đặt bàn ăn ở gần phòng khách để tránh bất tiện khi sử dụng và làm mùi từ phòng bếp lây nhiễm sang phòng khách, ảnh hưởng tới thẩm mỹ quan căn phòng cũng như phong thủy của gia đình bạn

4. Bài trí đồ dùng nhà bếp phù hợp

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng sạch đẹp khi thi công nội thất chung cư

Một trong những chú ý quan trọng khác khi thi công nội thất phòng bếp là cần bài trí đồ dùng trong nhà bếp sao cho phù hợp, đảm bảo đồ dùng đặt vừa hợp phong thủy, vừa phù hợp với thẩm mỹ quan của cả căn phòng.

Đối với việc sắp xếp đồ dùng nhà bếp bạn cũng cần chú ý sắp xếp sao cho hợp lý nhất để đảm bảo sự tiện dụng của nhà bếp cũng như không gian thoáng mát đẹp.

Trong số những món đồ nội thất thường dùng thì tủ bếp nên để ở vị trí sát tường, bồn rửa cũng nên đặt ở sát tường, còn những giá treo làm bằng inox hay gỗ thì bạn nên để ở trên cao vừa tầm tay với để đảm bảo tiết kiệm diện tích trong phòng bếp mà vẫn vừa đẹp, bắt mắt và khoa học hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục