Wed, 12 / 2016 1:31 am | ngan123

Khi thi công nội thất chung cư, ngoài việc chú ý bài trí phòng khách, phòng ngủ chu đáo bạn cũng cần có giải pháp bài trí phòng bếp thích hợp, đôi khi chỉ một sự thay đổi đơn giản của bạn cũng có thể giúp cho căn phòng càng thêm gọn gàng và xinh […]

Khi thi công nội thất chung cư, ngoài việc chú ý bài trí phòng khách, phòng ngủ chu đáo bạn cũng cần có giải pháp bài trí phòng bếp thích hợp, đôi khi chỉ một sự thay đổi đơn giản của bạn cũng có thể giúp cho căn phòng càng thêm gọn gàng và xinh xắn hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Sử dụng kệ nhỏ trong phòng bếp

Một trong những giải pháp bài trí phòng bếp giúp căn phòng gọn gàng hơn là bạn có thể dùng thêm kệ nhỏ trong phòng bếp của gia đình bạn.

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng khi thi công nội thất chung cư

Việc mua những kệ nhỏ bày bát đĩa trong phòng bếp thay vì chọn dùng tủ kín có thể giúp bạn dễ dàng sắp xếp đồ đạc trong bếp gọn gàng hơn, chưa kể việc bài trí bát đĩa trên kệ mở còn là giải pháp trang trí phòng bếp độc đáo hơn nhiều đấy nhé.

Với những chiếc kệ mở này không chỉ tạo không gian thoáng đãng cho căn bếp của bạn mà còn giúp bạn càng thêm gọn gàng và ngăn nắp hơn nhiều, mang tới vẻ đẹp riêng biệt cho phòng bếp gia đình bạn.

2. Lắp đèn trần nhỏ trên bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp gia đình bạn cũng đừng quên lắp thêm một chiếc đèn trần nhỏ quanh trần bếp của gia đình bạn, nhất là ở khu vực bàn ăn cùng với khu vực nấu ăn nhé.

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng khi thi công nội thất chung cư

Những chiếc đèn trần nhỏ này sẽ làm căn bếp của gia đình bạn sáng sủa hơn rất nhiều, đây cũng là bí quyết giúp căn bếp rộng rãi và thoáng mát hơn, mang lại không gian thông thoáng cho phòng bếp của gia đình bạn.

Ngoài ra chiếc đèn trần nhỏ ở khu vực ăn cũng giúp căn phòng sáng hơn nhiều

3. Trang trí tủ bếp cũ trong phòng bếp

Nếu trong phòng bếp của gia đình bạn có những chiếc tủ bếp cũ kỹ đã sử dụng được thời gian lâu dài, bạn đừng vội vàng thay tủ bếp mới hoặc dùng cửa rủ mới, thay vào đó bạn có thể trang trí thêm cho chiếc tủ bếp của gia đình bạn bằng những vật dụng trang trí cơ bản để chiếc tủ có được cảm giác tươi mới và độc đáo hơn, mang tới hơi thở hoàn toàn mới cho căn bếp của gia đình bạn.

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng khi thi công nội thất chung cư

Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm một vài chậu cây nhỏ ở quanh tủ bếp để đổi mới không gian tủ bếp tốt hơn nhé.

4. Tạo đảo bếp cho căn phòng

Nếu căn phòng bếp của gia đình bạn có chút bừa bộn thì bạn hoàn toàn có thể tạo đảo bếp cho phòng bếp gọn gàng hơn.

Những đảo bếp được thiết kế căn phòng có thể tạo cho bạn bề mặt kệ, tận dụng bề mặt này để làm nơi giúp bạn chuẩn bị được thức ăn cho gia đình, chưa kể bên dưới đảo bếp còn có không gian lưu trữ để bạn sử dụng để đồ đạc nấu nướng cùng dụng cụ phòng bếp, bát đũa gọn gàng hơn nhé.

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng khi thi công nội thất chung cư

Với chiếc đảo bếp được quây lại thành khu có thể ngăn cách được không gian căn bếp cùng với bàn ăn, tránh lãng phí diện tích trong phòng bếp tốt nhất nhé.

5. Thay mới vòi nước hiện đại hơn

Một trong những giải pháp bài trí phòng bếp khác mà bạn nên chú ý là có thể thay mới cho vòi nước giúp vòi nước hiện đại hơn, đặc biệt thay bỏ những vòi nước cũ và bị rủ.

Bí quyết bài trí phòng bếp gọn gàng khi thi công nội thất chung cư

Bạn có thể dùng những chiếc vòi nước hiện đại, kèm theo một tấm thảm đầy màu sắc để làm nổi bật sàn bếp hơn, che lấp những viên gạch cũ và đổi mới cho cánh cửa phòng bếp bằng rèm mới, điều này sẽ tạo vẻ đẹp độc đáo hơn cho căn bếp gia đình bạn, giúp cho phòng bếp của gia đình càng thêm lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn có giải pháp bài trí phòng bếp thích hợp nhất cho căn bếp của gia đình mình!

Bài viết cùng chuyên mục