Tue, 05 / 2017 1:19 am | ngan123

Mùa hè là thời điểm bạn cần bài trí đồ đạc theo một phong cách khác tươi mát hơn để có thể “giải nhiệt” tốt cho căn phòng của mình. Đôi khi chỉ cần thay đổi màu sơn tường hay giấy dán tường đã khiến cho căn phòng khách biệt hoàn toàn rồi nhé. Dưới […]

Mùa hè là thời điểm bạn cần bài trí đồ đạc theo một phong cách khác tươi mát hơn để có thể “giải nhiệt” tốt cho căn phòng của mình. Đôi khi chỉ cần thay đổi màu sơn tường hay giấy dán tường đã khiến cho căn phòng khách biệt hoàn toàn rồi nhé.

Dưới đây là những bí quyết bài trí đồ đạc đánh tan cái nóng mùa hè mà bạn có thể thử.

1. Dùng màu lạnh thay màu nóng

Việc sử dụng những gam màu lạnh thay cho màu nóng như các màu cam, màu đỏ, màu hồng đều là giải pháp hay giúp làm mới nội thất gia đình bạn

Hầu hết những gam màu nóng này đều mang lại cho bạn cảm giác nóng nực và chỉ phù hợp với thời tiết giá lạnh của mùa đông.

Vì vậy mùa hè bạn nên sử dụng thay thế với những màu như xanh nước biển, xanh lá cây, màu sữa, màu trắng để làm mới tường nhà, rèm cửa, ga giường, vỏ gối, khăn trải bàn hoặc đệm sofa là thích hợp nhất.

Bí quyết bài trí đồ đạc đánh tan cái nóng trong mùa hè

Rèm cửa cũng nên thay thế và sử dụng những loại rèm cửa mỏng với các màu sắc sáng nhằm tạo thêm không gian mát mẻ cho nội thất gia đình.

Bạn có thể thay đổi những bức tranh trong gia đình cho tăng thêm màu sắc yêu thích của mình, dùng thêm hoa tươi màu trắng nhằm tăng thêm không khí tươi mát và hơi thở thiên nhiên vào căn phòng là cực kỳ tuyệt vời đấy nhé.

2. Bài trí nội thất bằng đồ kim loại, thủy tinh, mây tre

Những món đồ kim loại được làm từ thủy tinh trong suốt hoặc đồ mây tre đan bao giờ cũng đem lại cảm giác tươi mới hơn nhiều cho căn phòng của bạn, tạo không gian nội thất đầy ấn tượng hơn nhiều.

Những vật dụng trang trí như bình hoa thủy tinh, cốc chén bằng kim loại và đồ nội thất như bàn ghế bằng gỗ hoặc bằng mây tre mang theo phong cách đồng quê đều giúp cho nội thất có cảm giác mới mẻ và tươi mát trong mùa hè hơn.

3. Trồng cây xanh giải nhiệt

Bí quyết bài trí đồ đạc đánh tan cái nóng trong mùa hè

Trồng cây xanh giải nhiệt cho nội thất là biện pháp tương đối hiệu quả để đánh tan cái nóng cùng không khí ngột ngạt trong mùa hè của bạn.

Những loại cây xanh mà bạn có thể trồng bao gồm dây leo được bám sát vào tường hoặc những chậu cây cảnh đều được.

Sử dụng cây xanh trong không gian nội thất làm cho bức tường giảm nhiệt hơn vào ban ngày, hoặc trồng dây leo trên khung cửa sổ càng có công dụng hạ nhiệt không gian hiệu quả mà ít người biết.

4. Dùng nước làm dịu không gian

Sử dụng nước để làm dịu không gian cũng là giải pháp hay khi trang trí nội thất trong mùa hè này cho bạn.

Người phương Đông từ xa xưa cũng cho rằng nước chính là biểu tượng của điềm lành, là dấu hiệu thu hút may mắn cùng tài lộc cho gia chủ.

Chính vì vậy nên nếu như nội thất nhà bạn có không gian lớn có thể tạo ra những vòi phun nuocs ở khoảng sân nhỏ trong nhà, làm tiểu cảnh trong gia đình là cực đẹp.

Bí quyết bài trí đồ đạc đánh tan cái nóng trong mùa hè

Nếu như trong nhà bạn không có sân cũng có thể bày trí tiểu cảnh cùng nước vào trong nhà, chẳng hạn bạn có thể thiết kế hồ nước nhỏ mini trong nhà hoặc làm tiểu cảnh, đặt bể cá đều giúp làm mát không gian tốt hơn.

5. Tạo lối thoát không khí cho nội thất

Đa phần khi thiết kế và bài trí nội thất gia chủ thường nghĩ mở cửa để đón gió vào nhưng lại không nghĩ tới việc mở cửa tạo lối thoát cho không khí nhà bạn, vì vậy hơi nóng trong phòng thường lưu lại trong nhà và không thể thoát ra để cho luồng khí mới tràn được vào trong nhà bạn.

Lúc này bạn cần tạo những lối thoát cho không khí để có thể thoát gió ra, hoặc sử dụng giếng trời nhằm tăng cường lưu thông không khí trong nhà bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục